Thứ ba, 02/06/2020 | 08:03
RSS

Messi và Ronaldo trắng tay ở giải thưởng giải The Best năm 2020

15-05-2020 09:44:36

Do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mới đây FIFA đã tuyên bố hủy lễ trao giải The Best năm 2020.

Theo Marca, FIFA đã tuyên bố hủy lễ trao giải The Best năm 2020 điều này cũng đồng nghĩa Messi, Ronaldo và Neymar cùng nhiều hảo thủ khác sẽ không có cơ hội sở hữu giải thưởng này trong năm dù có thi đấu thăng hoa tới mấy.

Gala trao giải của FIFA sẽ được tổ chức vào tháng 9 hàng năm để vinh danh những cá nhân, tập thể có một mùa bóng xuất sắc, tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải thưởng The Best cùng một loạt hạng mục giải khác của FIFA sẽ bị bỏ trống chủ nhân của nó.

Việc hủy bỏ gala trao giải The Best được cho là ngăn chặn mối lây lan của virus corona đồng thời đảm bảo sự công bằng đối với các cá nhân đua tranh khi nhiều giải bóng đá vô địch quốc gia trên thế giới đã bị hủy thi đấu.

Ngoài FIFA The Best sẽ lần đầu tiên bị hủy bỏ, giải thưởng Quả bóng vàng cũng đang đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ vì dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.

Messi và Ronaldo trắng tay ở giải thưởng giải The Best năm 2020
Messi và Ronaldo trắng tay ở giải thưởng giải The Best năm 2020

Hiện tại Ronaldo đã trở lại Italia vào ngày 4/5 vừa qua sau khi trải qua gần hai tháng cách ly ở quê nhà Bồ Đào Nha khi nước Ý bùng phát dịch Covid-19 khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Cách đây ít ngày, Chính phủ Ý đã cho phép các CLB bóng đá trở lại tập luyện khi tình hình Covid-19 có những diễn biến tích cực. Các cầu thủ nước ngoài quay trở lại Ý sẽ phải trải qua 2 tuần cách ly trước khi họ có thể bắt đầu tập luyện trở lại do đó, Ronaldo dự kiến ​​sẽ trở lại Juventus vào ngày 18/5.

Trong khi đó về phía Messi, đội bóng của anh cũng sẽ chính thức tập trung trở lại trong tuần này để chuẩn bị cho những vòng đấu tiếp theo của giải vô địch Tây Ban Nha,giải đấu sẽ được trở lại vào ngày 12/6 tới đây.

Dự kiến, giải đấu xứ bò tót sẽ diễn ra các trận đấu trong suốt tháng Sáu và tháng Bảy trong điều kiện không có khán giả. Tháng 8 sau đó sẽ được sử dụng để hoàn thành lịch thi đấu Champions League và Europa League

Bảo Bảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN