Thứ sáu, 03/07/2020 | 01:30
RSS

SC Heerenveen bị chỉ trích vì bản hợp đồng với Đoàn Văn Hậu

Thứ năm, 14/05/2020, 15:52 (GMT+7)

Mới đây, phóng viên kỳ cựu Stef de Bont của tờ Voetbal đã lên tiếng chê bai bản hợp đồng của SC Heerenveen với Đoàn Văn Hậu.

Theo những diễn biến mới nhất, giữa SC Heerenveen và Hà Nội FC đã có những thảo luận sơ bộ về tương lai của Đoàn Văn Hậu. Có nguồn tin tiết lộ, đội bóng Hà Lan muốn mượn Văn Hậu thêm một năm và giữ nguyên chế độ đã ngộ về lương, nhà ở xe cộ...

Trước đó Đoàn Văn Hậu cũng bày tỏ nguyện vọng được tiếp tục thi đấu ở SC Heerenveen thêm một năm nữa và cảm thấy rất thoải mái ở nơi đây. Tuy vậy, mới đây, phóng viên kỳ cựu Stef de Bont của tờ Voetbal International đã cho rằng Văn Hậu chỉ là bản hợp đồng thương mại và không có cống hiến gì cho đội bóng Heerenveen trong thời gian gần một năm qua.

"Nghe những lời khen của Gerry Hamstra lúc đó, ai cũng nghĩ đó sẽ là phiên bản mới của Miralem Sulejmani hay Alfonso Alves, nhưng đó lại là Đoàn Văn Hậu, một cầu thủ tới từ Việt Nam. Màn ra mắt của cậu ấy rất nổi bật. Đoàn Văn Hậu đã thu hút tới 861 nghìn người theo dõi trên Facebook, điều hoàn toàn bất ngờ với đội bóng ở thời điểm đó".

SC Heerenveen bị chỉ trích vì bản hợp đồng của Đoàn Văn Hậu
SC Heerenveen chưa chốt tương lai Đoàn Văn Hậu

Tại SC Heerenveen Văn Hậu nhận mức lương rất cao lên tới 450.000 Euro/năm (trước thuế) song gần một năm qua, cựu cầu thủ của Hà Nội FC chỉ thi đấu vỏn vẹn 4 phút tại cúp Quốc gia Hà Lan và chưa được ra sân một trận nào ở giải vô địch quốc gia Hà Lan khiến phóng viên Stef de Bont không giấu được nỗi thất vọng.

"Đoàn Văn Hậu không mang lại may mắn cho SC Heerenveen. Mức lương cao của cậu ta chỉ đổi lại cho SC Heerenveen hàng chục nghìn like trên Facebook chứ không có điểm số nào cả".

Cách đây không lâu, phóng viên của tờ Voetbal International từng không tiếc lời chê Đoàn Văn Hậu khi hậu vệ người Việt Nam có 4 phút thi đấu ở Cup quốc gia Hà Lan. "Cậu bé này nhận lương cao nhưng không hề được ra sân thi đấu cho đến ngày hôm nay (gặp Roda JC tại Cúp quốc gia 2020). Đó là điều đã xảy ra khi giá trị thương mại cao hơn chuyên môn trong bóng đá thời điểm hiện tại".

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN