Chủ nhật, 25/10/2020 | 11:46
RSS

Mẹ tài xế container tông Innova: 'Hoàng khổ từ bé, 12 tuổi phải đi xách vữa kiếm sống'

Thứ tư, 07/11/2018, 06:28 (GMT+7)

Mẹ của tài xế Lê Ngọc Hoàng nói rằng, dường như số anh sinh ra để chịu lấy những nỗi khổ. Hoàng vất vả từ tấm bé đến bây giờ vẫn chưa thôi lận đận.

Container tông Innova lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên
Ngôi nhà của mẹ tài xế Lê Ngọc Hoàng ở Thái Bình.

12 tuổi đã phải đi xách vôi vữa kiếm sống

Kể từ sau khi TAND tỉnh Thái Nguyên tuyên phạt tài xế container Lê Ngọc Hoàng (Thái Bình) 6 năm tù giam về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiên giao thông đường bộ”, dư luận xã hội thật sự dậy sóng. Hầu hết đều cho rằng, bản án "có vấn đề" và cần được xem xét lại thấu đáo. Tòa Tối cao chính thức rút hồ sơ vụ án xem xét. 

Ngày 6/11, chúng tôi đã tìm về xã Thăng Long, (Đông Hưng, Thái Bình), thăm gia đình tài xế Lê Ngọc Hoàng. Trong ngôi nhà gạch đỏ cũ kỹ, được xây dựng từ lâu vẫn chưa hoàn thiện, bà Nguyễn Thị Thực (mẹ tài xế Hoàng) đang tất bật chuẩn bị thức ăn, muối vừng để kịp mai mang lên Thái Nguyên thăm con trai.

Theo dự định, sáng 7/11, bà Thực sẽ cùng chị Vũ Thị Thúy lên Thái Nguyên thăm con trai đang bị tam giam sau phiên phúc thẩm. Trong lần thăm hỏi này, bà Thực mong muốn sẽ được ngồi tâm sự với con lâu. Lần gặp này chắc chắn con tôi sẽ vui hơn khi biết dư luận đang hết sức ủng hộ và vụ án đã được xem xét lại.

"Lần gặp này, tôi sẽ kể cho con nghe những sự cố xảy ra từ ngày con bị bắt. Rồi cả những chuyện hàng xóm, anh em lái xe và dư luận xã hội đã ủng hộ con như thế nào. Tôi cũng sẽ động viên con phải mạnh mẽ, để không phụ tấm chân tình của người thân, của bạn bè, của tất cả mọi người đã dành cho con. Tôi tin pháp luật sẽ trả lại công bằng cho con trai tôi", bà Thực chia sẻ.

Mẹ tài xế container cho biết, con bà khổ từ tấm bé
Mẹ tài xế container đang xào thịt để mang lên thăm con

Bà Thực bảo, tài xế Hoàng là con trai đầu của bà với chồng cũ. Sau khi chia tay với người chồng đầu, bà Thực đi thêm bước nữa và có 2 người con gái. Hoàng là con trai duy nhất trong gia đình. Vì mẹ phải qua 2 lần đó nên Hoàng mang hai dòng họ.

Tài xế Hoàng là con cả, là người con trai duy nhất và cũng là lao động chính của gia đình. "Nó là đứa khổ từ tấm bé đến bây giờ vẫn kh. 12 tuổi đã phải đi xách vôi vữa kiếm sống. Ngôi nhà này cũng là nó đi bộ đội về dành dụm được ít tiền mua gạch xây thô cho tôi có chỗ che mưa che nắng. Nhà đã cũ rồi vẫn chưa có tiền để hoàn thiện", bà Thực kể.

Kể từ ngày tài xế Hoàng bị bắt, gia đình bà Thực mất đi người đàn ông trụ cột. Gần 2 năm, đó cũng là khoảng thời gian người mẹ mòn mỏi đợi ngày con được minh oan, được về bên bố mẹ, vợ con và được ôm con vào lòng.

Trong thời gian con trai bà Thực bị tạm giam, bà chỉ được thăm con được 2 lần nhưng cũng chỉ trong chốc lát. Lau những giọt nước mắt lăn dài trên má, bà Thức kể, lần bà được nắm tay con gần nhất là vào ngày 28 Tết năm ngoái. Lúc đó, khi con vừa bước ra khỏi phòng giam, hai tay vẫn đeo còng số 8, nhìn con bà Thức thấy lòng đau như cắt, nước mắt cứ thế rơi.

Hai năm, quãng thời gian mà bà Thực và những người thân trong gia đình phải sống trong mớ cảm xúc hỗn độn. Buồn - lo - hy vọng - thất vọng. Bà Thức bảo, mỗi lần phiên tòa sắp diễn ra, bà lại hy vọng rất nhiều. Thế nhưng, sau cùng khi 2 bản án được tuyên, bà Thức vô cùng thất vọng.

Bà đã khóc rất nhiều, nhất là sau bản án phúc thẩm. Bao nhiêu hy vọng đã sụp đổ khi bản án được tuyên. Người mẹ già đã suy sụp suốt mấy ngày liền. Thế nhưng, khi được dư luận xã hội cảm thông, chia sẻ và cả lên tiếng mạnh mẽ, rồi các cấp chính quyền vào cuộc, đó như là liều thuốc tiên dành cho bà Thực và người thân. Niềm tin lại trỗi dậy, bà Thực một lần nữa lại hy vọng con trai sẽ được minh oan.

"Bữa cơm trưa nay, tôi cảm thấy ngon thật sự"

Trong câu chuyện với chúng tôi, bà Thực bảo, bà luôn bị ám ảnh sau khi biết tin Hoàng từng tự tử trong trại giam. Thông tin này bà Thực cũng chỉ mới biết vào ngày 2/11, khi chính Hoàng chia sẻ trước HĐXX.

"Không nghĩ con tôi lại dại dột thế. Nó là đứa mạnh mẽ, là người anh cả rắn rỏi nhưng có lẽ vì uất ức nên Hoàng mới hành động như vậy. Sau khi nghe con nói, tôi thật sự ám ảnh. May là sự việc không để lại hậu quả đáng tiếc", bà Thực chia sẻ.

Khi nghe tin Tòa án nhân dân tối cao sẽ rút lại hồ sơ, xem lại vụ án cho con trai mình bà Thức vui mừng
Khi nghe tin Tòa án nhân dân tối cao sẽ rút lại hồ sơ, xem lại vụ án cho con trai mình bà Thực vui mừng.

Những lời nói bà Thực cất lên như chất chứa bao nỗi uất nghẹn ở trong lòng. Khi nỗi uất ức ấy không thể kìm nén được, bà đã òa khóc và những giọt nước mắt đã rơi xuống.

"Hôm phúc thẩm tôi thấy con suy sụp hẳn, sau những lần hoãn kéo dài. Trước phiên sơ thẩm hoãn tới 7 lần, đến phiên phúc thẩm hoãn 4 lần, chắc nó ở trong đó nghĩ gia đình mình nghèo, tiền đâu mà đền mấy trăm triệu nên nghĩ quẩn và tìm đến cái chết", bà Thực ứa nước mắt nói.

Mới đây, khi nghe tin Tòa án nhân dân tối cao sẽ rút lại hồ sơ, xem lại vụ án cho con trai mình, bà Thực và tất cả mọi người đều vui mừng. Dù bận việc đến mấy nhưng khi đến bản tin thời sự, bà Thực lại gạt sang một bên để nghe ngóng thông tin vụ án của con trai.

Tài xế container bị tuyên án phạt 6 năm tù giam
Tài xế container bị tuyên án phạt 6 năm tù giam

“Sáng nay ra chợ, rất nhiều người đến chúc mừng tôi. Bữa cơm trưa nay, tôi cảm thấy ngon thật sự, không khó nuốt như những bữa trước nữa", bà Thực chia sẻ.

Hôm nay bà Thực sẽ được gặp con trai của mình, cuộc gặp hôm nay sẽ rất đặc biệt. Bà Thực nói rằng, chắc chắn Hoàng sẽ rất vui khi biết diễn biến vụ việc đang có nhiều hướng thuận lợi. Sự thật, bà Thực, chị Thúy hay cả bản thân Hoàng cũng từng rất hy vọng vào phiên tòa phúc thẩm nhưng rồi thất vọng tràn trề. Tuy nhiên, bà Thực bảo, lần này bà có niềm tin rất lớn. Bà sẽ truyền niềm tin đó cho Hoàng để anh mạnh mẽ chờ đến này vụ việc được làm sáng tỏ. 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN