Thứ năm, 09/07/2020 | 06:38
RSS

Cảm động cả gia đình tài xế container gặp nhau tại tòa, các con khoe thành tích với bố

Thứ bảy, 03/11/2018, 11:45 (GMT+7)

Khoảnh khắc cả gia đình tài xế container được gặp gỡ nhau ngắn ngủi tại tòa, các con khoe thành tích học tập với bố khiến nhiều người xúc động.

Giây phút cả gia đình tài xế Hoàng gặp nhau, con khoe thành tích học với bố
Giây phút ngắn ngủi cả gia đình tài xế Hoàng gặp nhau, con khoe thành tích học với bố

Sau 2 ngày xét xử, chiều muộn ngày 2/11, TAND tỉnh Thái Nguyên đã tuyên phạt Lê Ngọc Hoàng (tên gọi khác là Vũ Văn Hoàng, SN 1985, Thăng Long, Đông Hưng, Thái Bình) mức án 6 năm tù, Ngô Văn Sơn (SN 1978, Trung Nghĩa, Yên Phong, Bắc Ninh) án 9 năm tù trong vụ container tông Innova lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.


Vợ tài xế container khóc nghẹn sau khi Tòa tuyên án

Về phần dân sự, Tòa thấy cần tăng tiền bồi thường tổn thất tinh thần cho 1 gia đình bị hại. Bị cáo Sơn chịu 2/3, Hoàng chịu 1/3 tổng số tiền bồi thường cho các bị hại.

Tài xế Hoàng nhìn người thân và cảm ơn các tài xế lái xe đã ủng hộ
Tài xế Hoàng nhìn người thân và cảm ơn các tài xế lái xe trên cả nước đã ủng hộ

Chị Vũ Thị Thúy (vợ tài xế Hoàng) đã ngã quỵ sau khi nghe HĐXX tuyên án của chồng. Cố gắng bình tĩnh sau phiên tòan chị Thúy cho biết: "Gần 2 năm chờ đợi, tôi nghĩ bản án phúc thẩm ngày hôm nay sẽ khả quan hơn và mong chủ tọa phiên tòa sẽ xử đúng người, đúng tội. Thế nhưng, với bản án ngày hôm nay tôi thấy bản án cho chồng chưa công tâm, chưa khách quan và tôi không phục. Tôi sẽ tiếp tục kháng cáo lên cấp cao hơn".

Tài xế Hoàng nhìn người thân và cảm ơn các tài xế lái xe đã ủng hộ
Vợ tài xế container ngã quỵ khi Tòa tuyên án

Ngoài ra, chị Thúy cũng cho biết thêm, gần 2 năm qua 3 bố con không được gặp nhau nên phiên xét xử này chị đã xin nhà trường cho cháu lớn nghỉ 2 ngày để đưa 2 con lên tham dự phiên tòa mong gặp được bố. 

"Khi nói các con sắp được gặp bố thì hai con  bày tỏ sự thích thú chỉ muốn đi ngay. Cả đêm 3 mẹ con không tài nào ngủ được. Khi gà còn chưa gáy 3 mẹ con chúng tôi đã khăn gói lên đường", chị Thúy chia sẻ.

Chị được các luật sư và chiến sĩ cảnh sát động viên tinh thần
Chị được các luật sư và chiến sĩ cảnh sát động viên tinh thần

Theo chị Thúy, biết quy định trẻ em không được tham dự phiên tòa nên chị thường đưa con vào gặp bố ở thời điểm trước khi diễn ra phiên xét xử.

Tuy nhiên, khi vào đầu giờ chiều phiên xét xử ngày đầu tiên, chị Thúy đã xin các cán bộ cho 3 bố con được gặp nhau. Dù chỉ có 2 phút nhưng thời gian đó là niềm vui, hạnh phúc của gia đình chị.

"Khi gặp được bố các cháu vui lắm, tíu tít chào bố, tôi nhìn mà xót xa nhưng chẳng biết làm thế nào. Cháu lớn khoe với bố ở lớp con ngoan lắm, được 4 điểm 10 và nói rất nhớ bố, cháu thì chào bố. Chồng tôi cũng dặn dò các con ở nhà ngoan ngoãn", chị Thúy nghẹn giọng.

Sau phiên tòa, không chỉ có vợ tài xế Hoàng mà hàng trăm tài xế lái xe ở các tỉnh thành khác nhau có mặt tại phiên xét xử cũng không đồng tình với bản án phúc thẩm vừa tuyên. Họ động viên tinh thần người vợ này và sẽ đồng hành cùng gia đình theo đến cùng sự việc.

Sau gần 2 năm xa cách 3 bố con mới được gặp nhau
Sau gần 2 năm xa cách 3 bố con mới được gặp nhau

Luật sư Nguyễn Thiện Hiệp - Giám đốc Công ty luật Việt Tâm (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho biết: “Với tư cách là người bào chữa cho bị cáo Hoàng, chúng tôi không đồng ý quan điểm của HĐXX. Việc TAND tỉnh Thái Nguyên vẫn giữ quan điểm với TAND thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) giảm án là không đúng quy định pháp luật".

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 19/11/2016, Ngô Văn Sơn điều khiển chiếc xe Toyota Innova mang BKS: 99A – 142.53 chở theo 10 khách di chuyển từ Bắc Ninh lên TP. Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) để ăn cưới.

Khi đi qua lối ra khỏi đường cao tốc thuộc khu vực nút giao Yên Bình (thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) do đi quá nên Sơn lùi xe theo hướng Thái Nguyên - Hà Nội để đi ra nút giao Yên Định thì bị chiếc xe đầu kéo mang BKS: 89C -079.17 kéo theo rơ moóc mang BKS: 89R – 004.65 do Hoàng lái tông trúng. Vụ tai nạn khiến 4 người tử vong và 6 người khác bị thương.

Tại phiên sơ thẩm ngày 10/5 hai bị cáo trên đã bị TAND thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) xử phạt về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo khoản 3 Điều 202 của Bộ luật hình sự năm 1999 với mức hình phạt đối với bị cáo Sơn là 10 năm tù, bị cáo Hoàng là 8 năm tù.

Đồng thời, 2 bị cáo phải bồi thường cho các nạn nhân và người bị hại với tổng số tiền 1.409.209.000 đồng. Trong đó, bị cáo Ngô Văn Sơn bồi thường số tiền 939.472.000 đồng và bị cáo Lê Ngọc Hoàng phải bồi thường 469.000.000 đồng. Tuy nhiên do bị cáo Hoàng có hợp đồng lao động với Công ty TNHH Hiếu Thảo nên công ty phải có trách nhiệm thay Hoàng bồi thường số tiền này.

Sau phiên xét xử, chị Vũ Thị Thúy (vợ tài xế Hoàng) cho biết, chị và gia đình không đồng tình với bản án do TAND TX Phổ Yên tuyên vào ngày 10/5. Phiên tòa phúc thẩm đã được mở lại 3 lần nhưng đều bị hoãn với các lý do khác nhau.


Xem thêm: Trẻ 10 tháng tuổi bị tím đùi, xước mặt sau khi từ trường mầm non về

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN