Thứ tư, 16/06/2021 | 18:00
RSS

Mẹ nữ sinh giao gà từng đến nhà chủ mưu chửi mắng sau khi con gái chết

Thứ năm, 31/10/2019, 16:35 (GMT+7)

Kẻ chủ mưu vụ nữ sinh giao gà Vì Văn Toán khai mẹ nạn nhân từng đến nhà chửi mắng sau khi biết con gái bị sát hại. Tuy nhiên, mẹ nữ sinh giao gà lại không hề khai báo với công an.

Trần Thị Hiền, SN 1975 (là mẹ đẻ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên). Tuy là người đầu tiên biết con mình bị nhóm của Toán bắt nhưng lại không khai báo với cơ quan công an. Bà này chỉ khai con gái đi ship gà và bị mất tích. 

Cơ quan điều tra đã gặp gỡ bà Hiền, con lớn bà Hiền, chồng bà này nhưng khi được hỏi thì tất cả các thành viên trong gia đình đều nói không có thù hằn với ai. Những lời khai không trung thực này đã khiến cơ quan công an gặp rất nhiều khó khăn trong công tác điều tra. 

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết: "Nếu như ngay từ đầu bà Hiền cung cấp thông tin trung thực cho cơ quan điều tra thì việc cứu Duyên là hết sức đơn giản. 

Tôi có đọc các nhà tâm lý tội phạm phân tích, các đối tượng trong vụ này khi bắt cóc Duyên trong giai đoạn giam giữ, các đối tượng trót làm việc này nên buộc làm việc kia. Bắt cóc rồi dẫn đến một số đối tượng hiếp dâm, hiếp rồi thì các đối tượng không thể đơn giản thả nạn nhân nên buộc làm việc này đến phải làm việc khác, dẫn đến việc giết hại Duyên".

Theo lời của một điều tra viên cho biết, sau khi phát hiện ra thi thể của Duyên, theo dõi thái độ của bà Hiền, cơ quan điều tra đã nghi ngờ bà này "có vấn đề". Thứ nhất khi đến nhận dạng thi thể con gái, bà Hiền đã khóc lóc rất thảm thiết nhưng ngay sau đó bà ta lại bình tĩnh livestream (phát trực tiếp) trên trang cá nhân quang cảnh hiện trường vụ án  

Những ngày sau đó, những đối tượng đầu tiên gây ra cái chết của Duyên đã bị bắt thì bà Hiền vẫn lên facebook khẳng định chắc nịch "kẻ ác vẫn nhơn nhơn còn mẹ thì sống trong nước mắt". Điều này chứng tỏ bà ta biết rất rõ ai là kẻ chủ mưu.

Điều đáng nói, sau khi bị bắt, tại cơ quan công an, kẻ chủ mưu Vì Văn Toán khai rằng: 2 ngày sau khi thi thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên được phát hiện, bà Trần Thị Hiền (mẹ đẻ của Cao Mỹ Duyên) đã đến nhà Toán chửi bới vì cho rằng, Toán đã sát hại con mình.

Bà Hiền đã đi xe máy đến nhà Toán và chửi đối tượng này rằng: "Mày giết con tao rồi tao cũng không có tiền mà trả cho mày đâu". 

Mẹ nữ sinh giao gà từng đến nhà chủ mưu chửi mắng sau khi con gái chết
Ngay từ đầu bà Hiền đã biết kẻ bắt cóc con mình nhưng không khai. Ảnh: Internet

Trong khi đó, quá trình làm việc với cơ quan công an, bà Hiền vẫn một mực khẳng định, không hề quen biết nhóm của Toán, Công. Bà Hiền cũng khai, không biết ai đã bắt cóc con mình. Thế nhưng, khi Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công và một số đối tượng khác bị công an bắt giữ, thì bà Hiền vẫn lên mạng xã hội nói đại ý rằng "kẻ chủ mưu vẫn chưa bị bắt". Cho đến khi Toán "sa lưới" thì bà Hiền mới chấm dứt việc ám chỉ này. 

Hiện nay, bà Hiền đã bị khởi tố, bắt giam về tội danh liên quan đến ma túy trong một vụ án được tách riêng với vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại. Tuy nhiên, một nguồn tin cho hay, bà Hiền vẫn rất "cứng đầu", không chịu khai báo thành khẩn. Bà Hiền phủ nhận việc nợ Toán 300 triệu đồng tiền mua ma túy, cũng như không biết các đối tượng này đã bắt cóc và sát hại con mình cho đến khi công an phá án…

Với tinh thần trách nhiệm, các điều tra viên vẫn đang tích cực "đấu trí" với người đàn bà tinh quái này.

Ở một diễn biến khác, đối với vụ nữ sinh giao gà bị sát hại, mới đây, Cơ quan Cảnh quan cảnh sát Công an tỉnh Điện Biên đã có bản kết luận điều tra, đề nghị VKSND cùng cấp truy tố Vì Văn Toán cùng 8 đồng phạm về các tội: Giết người, Hiếp dâm, Cướp tài sản, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm, xảy ra tại thành phố Điện Biên Phủ và xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN