Thứ tư, 16/06/2021 | 18:17
RSS

Khá 'bảnh' sắp ra tòa vì tội 'Đánh bạc' và 'Tổ chức đánh bạc'

Thứ năm, 31/10/2019, 14:41 (GMT+7)

VKSND thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) đã chuyển cáo trạng sang TAND cùng cấp để truy tố Ngô Bá Khá (tức Khá “bảnh”) cùng đồng phạm trong vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Ngày 31/10, lãnh đạo TAND thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) cho báo Tổ quốc biết, trong thời gian tới, Ngô Bá Khá (26 tuổi, tức Khá "bảnh") sẽ bị xét xử về các tội danh "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc" theo điều 321 và 322, Bộ luật hình sự 2015.

Liên quan vụ án đồng bọn của Khá "bảnh" là Nguyễn Văn Quang (32 tuổi), Nguyễn Hữu Hội (30 tuổi), Ngô Lương An (34 tuổi) và Trịnh Hữu Quý (27 tuổi) cũng bị xét xử tội "Đánh bạc".

Phiên tòa được mở công khai, dự kiến vào ngày 13 hoặc 14/11. Các bị can không có luật sư bào chữa. Cùng với đó, ngoài hội trường xét xử, TAND thị xã Từ Sơn sẽ bố trí thêm hệ thống loa phát thanh ra bên ngoài để người dân có thể tới theo dõi phiên tòa. 

Khá 'bảnh' sắp ra tòa vì tội danh 'Đánh bạc' và 'Tổ chức đánh bạc'
Khá 'bảnh'. Ảnh: Zing

Như PLO đã đưa tin, tháng 4/2019, Công an thị xã Từ Sơn ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Khá “bảnh” cùng bốn người khác về hai tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Nhóm bị cáo gồm: Nguyễn Văn Quang (32 tuổi), Nguyễn Hữu Hội (31 tuổi), Ngô Lương An (33 tuổi) và Trịnh Hữu Quý (27 tuổi, cùng trú tại Bắc Ninh).

Quá trình khám xét khẩn cấp, CQĐT đã thu giữ nhiều vật chứng liên quan đến hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề của Khá "bảnh" và đồng bọn. Trên mạng xã hội Facebook, Khá "bảnh" nổi tiếng với điệu nhảy “múa quạt”, ngoài ra có nhiều clip nói tục, chửi thề, mang dao kiếm... đầy tính "giang hồ, xã hội đen".

Trước khi bị bắt, Khá "bảnh" cùng nhóm bạn thản nhiên dàn hàng ngang chụp ảnh trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng khiến cơ quan chức năng phải vào cuộc xử lý. Hay như vụ việc Khá "bảnh" đốt chiếc xe máy được cho là của mình rồi đăng tải clip lên mạng xã hội…

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN