Thứ sáu, 01/12/2023 | 00:03
RSS

Mẹ đảm đang chia sẻ thực đơn ăn dặm giúp con tăng đều đặn 1kg/tháng

Thứ sáu, 06/10/2017, 20:10 (GMT+7)

Với thực đơn ăn dặm vô cùng ngon mắt này, chắc hẳn bé nào cũng sẽ hứng thú với bữa ăn của mình và tăng cân đều đặn.

Là mẹ ai cũng mong muốn nấu cho con một thực đơn ăn dặm đa dạng, đầy đảu dinh dưỡng. Để con có được một món ăn ngon, mẹ đã phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm và thực hành thực đơn ăn dặm.

Chị Hương (sống tại Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) cũng là một trong những bà mẹ vô cùng khéo léo và chăm chút cho con từng bữa ăn dặm.

Thực đơn cho con của chị Hương khi được chia sẻ trên một hội nhóm chăm con đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều mẹ bỉm sữa khác.

thực đơn ăn dặm giúp con tăng cân đều đặn1
Thực đơn ăn dặm cho trẻ 8 tháng tuổi tăng cân đều đặn. Ảnh: NVCC

Con trai của chị Hương tên là Nguyễn Hồng Đức, ở nhà hay gọi là Bon được hơn 8 tháng tuổi. Khi mới sinh bé nặng 3,2 kg, cứ mỗi tháng trung bình tăng hơn 1kg và hiện giờ bé được 9,8 kg.

Lúc mới bắt đầu khi cho con ăn dặm, chị Hương tham khảo thông tin trên mạng và một số mẹ đi trước có kinh nghiệm, còn hiện tại thì chị tự nấu theo ý của mình.

Hiện tại, chị cho con ăn dặm theo phương pháp truyền thống  rất có hiệu quả, bé ăn hợp tác và lên cân đều. Vì thế, chị đã chia sẻ thực đơn của mình lên hội nhóm cho các mẹ khác tham khảo.

thực đơn ăn dặm giúp con tăng cân đều đặn12Chị Hương và bé Bon hơn 8 tháng tuổi. Ảnh: NVCC

Chia sẻ về “cuộc chiến” ăn dặm của con, chị Hương cho biết: “Trước khi bắt đầu mình cũng chuẩn bị sẵn sàng tâm lý nhưng trộm vía bé nhà mình ăn ngoan nên mình chưa bị stress về vấn đề này. Nhưng cũng có 1 tuần con biếng ăn vì một số yếu tố khác thì mình nghĩ cũng không sao vì trẻ cũng có giai đoạn phát triển khác nhau”.

Dưới đây là một số thực đơn ăn dặm cho trẻ 9 tháng tuổi tham khảo của chị Hương:

thực đơn ăn dặm giúp con tăng cân đều đặn3Mỗi bữa ăn đủ màu sắc sẽ làm con thấy thú vị và gây sự chú ý của con hơn

thực đơn ăn dặm giúp con tăng cân đều đặn4Để con có một món ăn ngon, mẹ phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu. Ảnh: NVCC

thực đơn ăn dặm giúp con tăng cân đều đặn5
Chị cho con ăn dặm theo phương pháp truyền thống rất có hiệu quả. Ảnh: NVCC

thực đơn ăn dặm giúp con tăng cân đều đặn6
Những bữa ăn của chị Hương khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều mẹ bỉm sữa khác. Ảnh: NVCC

Công thức nấu cháo ăn dặm

-  Cháo trắng nấu bằng cốc nấu cháo, nồi thường, nồi cơm điện, nồi áp suất...

- Các loại thịt băm nhỏ, cho 1 chút nước để khi cho vào cháo không bị vón cục.

- Các loại cá rửa sạch, bóp muối chanh, đập dập chút gừng rồi hấp cách thủy.

- Các loại rau có thể hấp hoặc luộc. Hấp thì sẽ giữ được chất dinh dưỡng nhiều hơn. Luộc thì có thể giữ lại nước phòng trường hợp cháo đặc quá thì cho thêm vào hoặc cho con uống sau bữa ăn.

- Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, mẹ cho vào cháo trắng đã rây hoặc xay nấu 1,2 phút là có thể cho bé ăn được, có thể thêm dầu ăn, dầu olive, phomai.

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Ngày 1 tháng 6 là ngày gì? Những ngày lễ nào diễn ra vào tháng 6? Hãy cùng Đời sống Việt Nam tìm hiểu thông tin về ngày 1/6 qua bài viết sau đây.