Thứ bảy, 02/03/2024 | 03:58
RSS

Trẻ có 5 dấu hiệu này sẽ trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai

Thứ ba, 19/09/2017, 06:54 (GMT+7)

Nếu con bạn sớm bộc lộ 5 dấu hiệu dưới đây, rất có thể trẻ sẽ trở thành một nhà lãnh đạo trong tương lai.

Tự tin giao tiếp

Người lãnh đạo giỏi là những người có kỹ năng thuyết phục, đàm phán cực tốt. Nếu trẻ tự tin, nói năng lưu loát trước đám đông thì trẻ có tố chất của một nhà lãnh đạo.

Những đứa trẻ tự tin giảng giải cho em nhỏ một bài toán khó, không ngần ngại thể hiện các khả năng đọc, hát, múa, kể chuyện... trước nhiều người thì cũng sẽ thành công trong tương lai.

dấu hiệu trẻ trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai

Dấu hiệu trẻ trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai. Ảnh minh họa

Dám đương đầu với thử thách

Một đứa trẻ có tố chất lãnh đạo sẽ tự giải quyết mọi tình huống, cả khi không có sự trợ giúp của người lớn. Những đứa trẻ bộc lộ tính can đảm ngay từ khi còn nhỏ sẽ có khả năng thành công cao trong cuộc sống.

Nếu con sợ một điều gì đó mà lại muốn học tập, theo đuổi thì đó có thể đó là những dấu hiệu đáng mừng. Bởi lẽ các nhà lãnh đạo luôn là người tiên phong và không ngừng thử nghiệm, tìm tòi những cái mới.

Kiên nhẫn cho mục tiêu lớn hơn

Biết chờ đợi, kiên trì thực hiện mục tiêu là một đức tính vô cùng quan trọng, thể hiện trẻ có thể là người lãnh đạo. Theo một nghiên cứu của Walter Mischel, những trẻ chờ đợi 15 phút để được ăn chiếc kẹo thứ hai thay vì ăn ngay chiếc kẹo thứ nhất sẽ có khả năng thành công hơn trong cuộc sống.

dấu hiệu trẻ trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai 2

Một đứa trẻ có tố chất lãnh đạo sẽ tự giải quyết mọi tình huống. Ảnh minh họa

Nổi loạn

Theo một nghiên cứu, những đứa trẻ thông minh thường có xu bướng bỉnh, không nghe lời bố mẹ, thì lại có tố chất trở thành một người chủ doanh nghiệp trong tương lai.

Bởi trên thực tế, những người có tính cách ngang tàng thường không ngại ngần bất cứ điều gì và tự tin đòi hỏi quyền lợi cá nhân.

Tự thức dậy mỗi sáng

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người thường xuyên dậy sớm có tỷ lệ thành công nhiều hơn. Vì vậy, nếu buổi sáng con tự dậy hoặc bạn không mất nhiều thời gian gọi con dậy thì chúng có tố chất của một người lãnh đạo tương lai.

Những bài thuốc chữa ho chỉ 3 ngày là dứt điểm các mẹ cần biết. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đang di chuyển trên quốc lộ 70, đoạn qua xã Bản Phiệt (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai), người vợ bất ngờ chuyển dạ, chồng đỡ đẻ cho vợ thành công.