Thứ tư, 27/09/2023 | 08:55
RSS

Làm những điều đơn giản này với con mỗi ngày, trẻ lớn lên sẽ thông minh vượt trội

Thứ hai, 02/10/2017, 06:49 (GMT+7)

Với những hoạt động đơn giản này hàng ngày, bố mẹ cũng có thể kích thích trí thông minh vượt bậc cho trẻ. Hãy bắt đầu ngay từ khi con bạn còn bé, khoảng 6 tháng tuổi.

Trò chuyện với bé mọi lúc mọi nơi

Bố mẹ hãy trò chuyện với bé bất cứ khi nào có thể như khi đang tắm, thay bỉm, cho bé ăn, đi dạo, đi chơi… Mặc dù còn nhỏ nhưng bé vẫn nghe và tiếp thu những điều bố mẹ đang nói.

Tất cả mọi điều bé nghe thấy sẽ được ghi nhớ lại trong não bộ và được tổng hợp xử lý khi đến thời điểm thích hợp. Vì thế, hãy xem những cuộc trò chuyện giữa hai mẹ con là những điều quan trọng nhất để xây dựng nhận thức cho bé.

dạy con thông minh xuất sắc từ những điều đơn giản

Đọc sách cho bé nghe từ nhỏ

Thực tế, việc đọc truyện cho con mới 6 tháng tuổi là một phương pháp giáo dục con thông minh vô cùng hiệu quả.

Mặc dù bé chưa thể biểu đạt ý muốn bằng lời nói, nhưng bé cũng hiểu được những gì được diễn giải trong những câu chuyện được kể. Vì vậy, hãy tập cho trẻ có niềm yêu thích và tò mò đối với những cuốn sách sinh động.

Cho bé giao tiếp với nhiều người

Nếu cứ bo bo giữ con cho mình sạch sẽ, không cho tiếp xúc với mọi người thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kỹ năng xã hội của bé. Thiếu giao tiếp, bé sẽ luôn tự ti, rụt rè, không phát triển một cách bình thường và đạt được những mốc phát triển vượt trội như bạn mong đợi.

dạy con thông minh xuất sắc từ những điều đơn giản mỗi ngày

Tập cho bé khả năng ghi nhớ

Bố mẹ để bé tự nhớ tìm ra đồ chơi của mình ví dụ như  để bé nhìn thấy 1 chiếc ô tô, sau đó giấu đi và để trẻ tự đi tìm trong thùng đồ chơi. Bố mẹ cũng có thể tăng cường trí nhớ cho bé bằng cách chỉ và gọi tên đồ vật trong nhà, lặp đi lặp lại nhiều lần để bé cảm thấy quen thuộc.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng mẹ và bé luôn là nhu cầu thiết yếu của các gia đình có con nhỏ. Trên thị trường đã ra đời vô vàn các thương hiệu về sản phẩm mẹ và bé nhưng thật thiếu sót nếu không nhắc đến Kamidi - một thương hiệu mẹ bé uy tín với khẩu hiệu “Kamidi Việt Nam- Mẹ bỉm hiện đại, ngại gì chăm con!".