Thứ tư, 27/09/2023 | 09:16
RSS

Mẹ vất vả trăm bề khi nuôi con có đặc điểm này, nhưng lớn lên trẻ lại cực thông minh và thành đạt

Thứ sáu, 29/09/2017, 06:58 (GMT+7)

Những đứa trẻ có 5 đặc điểm sau đây thường là những đứa trẻ rất thông minh, thành đạt khi lớn lên.

Nổi loạn

Theo một nghiên cứu, những đứa trẻ thông minh thường có xu bướng bỉnh, không nghe lời bố mẹ, đó chính là tố chất trở thành một người chủ doanh nghiệp trong tương lai.

Bởi trên thực tế, những người có tính cách ngang tàng thường không ngại ngần bất cứ điều gì và tự tin đòi hỏi quyền lợi cá nhân.

đặc điểm trẻ thông minh và thành đạt khi lớn lên

Nhạy cảm với sự thay đổi môi trường

Có những đứa trẻ chỉ cần một tiếng động nhỏ thôi cũng có thể gây sự chú ý và khiến bé tỉnh giấc ngay lập tức. Điều này làm cho các bà mẹ vô cùng vất vả trong việc chăm con có một giấc ngủ liền mạch.

Tuy nhiên, trên thực tế, những em bé có được sự nhạy cảm này thường sẽ thông minh và có phản xạ tốt khi lớn lên so với những đứa trẻ khác.

Trẻ rất bám mẹ

Nhiều đứa trẻ lúc nào cũng muốn bám lấy mẹ, mẹ đi một bước là theo một bước và điều này nhiều khi làm cho các mẹ rất mệt mỏI vì khoogn tập trung làm được việc gì cả.

Tuy nhiên, trên thực tế, việc trẻ luôn thích ở gần mẹ thể hiện rằng trẻ đã nhận biết được người mang đến sự an toàn cho mình và sợ bị bỏ lại một mình. Đây là biểu hiện cho thấy bé đang dần nhận thức được nhiều thứ hơn trong cuộc sống.

đặc điểm trẻ thông minh và thành đạt

Nghịch ngợm, quậy phá

Có những đứa trẻ chơi đùa, nghịch ngợm trong tất cả thời gian còn lại trong ngày trừ lúc ăn ngủ mà vẫn tràn đầy năng động, tràn đầy năng lượng. Đây chính là dấu hiệu cho thấy trẻ có sức khỏe tốt, tinh thần tốt.

Nhiều bố mẹ sẽ đau đầu khi phải dọn "bãi chiến trường" thường xuyên vì những trò phá phách của trẻ. Tuy nhiên, những đứa trẻ như thế tiếp thu rất nhanh, có khả năng sáng tạo và rất thông minh khi trưởng thành.

Ngủ ít

Hầu hết trẻ sơ sinh đều ngủ tới 10-15 tiếng mỗi ngày vào khoảng thời gian mới sinh, càng lớn lên, trẻ sẽ càng ngủ ít đi.

Mọi người thường quan niệm trẻ ngủ nhiều mới là ngoan, tuy nhiên thì trẻ ngủ ít sẽ sớm hiểu biết nhanh hơn trẻ ngủ li bì. Khoa học đã chứng minh, những em bé sơ sinh thông minh thường ngủ ít (mà vẫn khỏe mạnh).

Bên cạnh đó, để kích thích trí thông minh của trẻ từ lúc sơ sinh, bố mẹ nên làm thường xuyên các việc đơn giản sau:

Kích thích trí thông minh của trẻ

Cười với trẻ

Mỗi cảm xúc, thái độ trên khuôn mặt bạn đều được trẻ ghi rõ từng chi tiết. Khi bạn cười, trẻ cũng sẽ cảm thấy hào hứng, vui vẻ theo. Nhờ vậy não bộ trẻ sẽ được kích thích và phát triển mạnh mẽ nhất.

Dạy bé lè lưỡi

Điều này chính là bài học đầu tiên của trẻ giúp tăng cường khả năng ghi nhớ và bắt chước của não bộ khi còn bé.

Cho bé chơi những đồ chơi có âm thanh

Treo những đồ chơi nhiều màu sắc âm thanh ở trước mặt bé và cho bé chơi sẽ kích thích não bộ của bé rất tốt.

Hát ngân nga cho bé nghe

Bất kỳ thời gian nào bên bé, mẹ hãy ngân nga hát cho bé nghe. Bé sẽ học được âm thanh từ mẹ rất nhanh, học được giọng nói của mẹ.

Cho bé soi gương

Soi gương giúp kích thích khả năng nhận thức của trẻ.Não bộ của trẻ sẽ học được kỹ năng ghi nhớ qua hành động này.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng mẹ và bé luôn là nhu cầu thiết yếu của các gia đình có con nhỏ. Trên thị trường đã ra đời vô vàn các thương hiệu về sản phẩm mẹ và bé nhưng thật thiếu sót nếu không nhắc đến Kamidi - một thương hiệu mẹ bé uy tín với khẩu hiệu “Kamidi Việt Nam- Mẹ bỉm hiện đại, ngại gì chăm con!".