Thứ năm, 29/02/2024 | 16:55
RSS

Dạy con 5 điều này từ nhỏ, trẻ lớn lên nhất định sẽ thành đạt, giàu có

Thứ tư, 20/09/2017, 19:48 (GMT+7)

Muốn trẻ sau này thành đạt bố mẹ hãy dạy con những điều này ngay từ nhỏ nhé!

Dưới đây là nguyên tắc dạy con thành đạt khi lớn lên bố mẹ nên nhớ để tham khảo:

Khuyến khích con đọc sách và nghe nhạc

Muốn thành đạt, trước hết phải thông minh, vì vậy bộ mẹ hãy tìm mọi cách kích thích trí thông minh vượt trội của con.

Hãy tạo cho con thói quen đọc sách và nghe nhạc vì nó giúp tăng khả năng chú ý, giảm căng thẳng, giúp trẻ vui vẻ và thông minh hơn.

nguyên tắc dạy con thành đạt khi lớn lên bố mẹ nên nhớ

Cho con làm việc nhà theo từng lứa tuổi

Theo một nghiên cứu cho thấy, khi trẻ em được bố mẹ phân công việc nhà, chúng sẽ có ý thức về trách nhiệm và tự lập hơn. Vì vậy, bố mẹ nên giao cho con những công việc phù hợp với độ tuổi và khả năng để trẻ tự thực hành.

Lức đầu có thể bé chưa làm được hoặc làm hỏng nhưng cũng đừng nên mắng mỏ, mà hãy khích lệ tinh thần cho bé bằng một phần thưởng nho nhỏ.

Dạy con tính kiên trì và đối mặt với thất bại

Hãy dạy con kiên trì khi làm một việc gì đó và không được nản chí trong mọi trường hợp. Hơn nữa, hãy dạy cho con hiểu rằng, thất bại là một phần của thành công, thất bại chính là cơ hội để trẻ học cách sữa chữa sai lầm.

Điều quan trọng nhất là bố mẹ phải biết cách giúp trẻ không được nản chí và đứng lên từ chính nơi chúng vấp ngã, tức là hãy cố gắng thực hiện bằng được những điều không thành công trước đó.

nguyên tắc dạy con thành đạt khi lớn lên

Giúp con tự vượt qua khó khăn

Bố mẹ nên có cách dạy con vượt qua khó khăn ngay từ nhỏ. Ví dụ như khi con bị ngã lúc 2-3 tuổi, đừng vội vàng nâng con lên rồi cưng nựng mà hãy nhắc nhở nhẹ nhàng rồi khuyến khích con tự đứng dậy. Điều đó sẽ khiến đứa trẻ không cảm thấy sợ hãi nếu bị vấp ngã lần sau.

Khi con ăn cũng vậy, đừng vì sốt ruột mà xúc cho con. Hãy dạy con tập xúc sau đó để con tự xúc.

Cho con vài giờ tự do mỗi ngày

Hiện nay, cha mẹ nào cũng muốn con biết thật nhiều nên ngoài học trên lớp còn đăng ký thêm các buổi ngoại khóa, câu lạc bộ thể thao .. khiến trẻ không có thời gian nghỉ ngơi, dễ bị căng thẳng.

Bố mẹ nên nhớ rằng, đối với trẻ em, việc có một khoảng thời gian tự do, từ 2-4 giờ mỗi ngày là điều cực kỳ quan trọng. Nó được coi là thời gian thư giãn để trẻ tái tạo năng lượng, giúp trẻ sáng tạo ra nhiều điều mới mẻ.

Những bài thuốc chữa ho chỉ 3 ngày là dứt điểm các mẹ cần biết. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Đang di chuyển trên quốc lộ 70, đoạn qua xã Bản Phiệt (huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai), người vợ bất ngờ chuyển dạ, chồng đỡ đẻ cho vợ thành công.