Chủ nhật, 23/01/2022 | 04:04
RSS

Mẹ của học sinh lớp 1 đứng ngoài cổng giữa trời nắng phản đối kết luận của TP Hải Phòng

Chủ nhật, 24/05/2020, 06:00 (GMT+7)

Mẹ của học sinh lớp 1 bị phê bình và phải đứng ngoài cổng giữa trời nắng đã phản đối kết luận của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng trong buổi làm việc trước đó.

Mẹ của học sinh lớp 1 đứng ngoài cổng giữa trời nắng phản đối kết luận của TP Hải Phòng

Mẹ của học sinh phải đứng ngoài cổng trường phản đối thông báo của UBND TP Hải Phòng. 

Sau thông báo của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng về việc cháu M.T.T.T., lớp 1A1, Trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền, bà Mai Thị Mùi (mẹ học sinh lớp 1 không được vào trường vì đi học sớm) đã phản đối kết luận trong thông báo trên.

Thông tin trên VNE, bà Mùi cho rằng, UBND thành phố kết luận: "Việc cháu T. đứng ở ngoài cổng trường vào 13h15 ngày 20/5 không phải do yêu cầu của nhà trường và giáo viên chủ nhiệm. Sau khi được phụ huynh đưa vào trong trường, cháu đã được Sao đỏ hướng dẫn vào lớp nhưng đã đi ra cổng đứng".

Bà Mùi khẳng định thông báo kết luận khác với nội dung cuộc họp chiều 21/5 do ông Nguyễn Văn Tùng chủ trì, cũng như thực tế xảy ra những ngày vừa qua với con gái bà. Văn bản đã lược bỏ nguyên nhân, khiến nhiều người hiểu lầm cháu T. thiếu ý thức, tự ra ngoài cổng trường giữa trời nắng, còn nhà trường và cô giáo "vô can".

Đồng thời, bà Mùi cũng chỉ ra hai nguyên nhân khiến học sinh đi học sớm không được vào lớp, vào trường và đã trình bày trong cuộc họp chiều 21/5. Thứ nhất, giáo viên chủ nhiệm cấm học sinh đi học sớm và vào lớp trong khi các bạn bán trú đang ngủ. Học sinh nào đi sớm sẽ bị gọi lên trước lớp phê bình, chụp hình đăng lên mạng xã hội gửi cho phụ huynh. Thứ hai, học sinh đi sớm ngồi chơi dưới sân trường lại bị tổ Sao đỏ ngăn cản, không cho chơi.

Sau khi xảy ra sự việc, nữ hiệu trưởng Đào Thị Cẩm Ly và cô chủ nhiệm lớp 1A1 Lê Thị Kim Lan đã nhận lỗi trước lãnh đạo thành phố, xin lỗi phụ huynh học sinh vì để xảy ra sự việc. Đội Sao đỏ trực đầu giờ chiều 20/5 (5 học sinh lớp 5) xác nhận em Thanh được mẹ chở vào cổng trường. Khi người mẹ rời đi, tổ Sao đỏ không cho Thanh ngồi dưới sân trường.

Sau cuộc họp, ngày 22/5, Giám đốc Tiến đã gửi công văn đề nghị Phòng giáo dục và Đào tạo các quận, huyện chỉ đạo nhà trường không được đóng cổng trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa để các em không bán trú đi học sớm được vào trong trường; bố trí phòng chờ để các em ngồi nghỉ.

Trước đó như đã đưa tin, ngày 20/5, trên nhiều trang mạng xã hội chia sẻ bài viết, kèm theo hình ảnh về một học sinh được cho là đang học lớp 1 tại trường tiểu học Quang Trung phải đứng ngoài cổng trường trong thời tiết gần 40 độ C. 

Không những vậy, người đưa thông tin còn phản ánh, cô giáo chủ nhiệm lớp 1A1 Trường tiểu học Quang Trung còn yêu cầu các học sinh, trong đó có con gái của phụ huynh phản ánh trên, phải đứng lên bục giảng, chụp ảnh gửi vào nhóm zalo của lớp để phê bình vì lỗi... đi học sớm.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN