Chủ nhật, 24/02/2019 | 07:21
RSS

Mẹ cháu bé trao nhầm con suốt 6 năm: Muốn đoàn tụ với con nhưng...

12-07-2018 21:49:46

Liên quan đến vụ hai bé trai bị trao nhầm con suốt 6 năm, mẹ cháu bé lên tiếng cho biết nhin con thương và xót muốn đoàn tụ với con nhưng...

Mẹ cháu bé trao nhầm con suốt 6 năm: Muốn đoàn tụ với con nhưng...
Mẹ cháu bé trao nhầm con suốt 6 năm: Muốn đoàn tụ với con. Ảnh Vietnamnet

Chị Vũ Thị Hương (SN 1983, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội) chiều nay cho biết, từ khi biết bé Đoàn Nhật M. (con trai chị nuôi 6 năm nay) là con của vợ chồng anh Phùng Giang Sơn (SN 1990) và Phùng Thị Thu Hiền (SN 1989) ở Tây Đằng, chị rất sốc.

Từ khi anh Sơn thông tin đến gia đình chị là BV đa khoa huyện Ba Vì trao nhầm con, chị đã cùng gia đình anh Sơn và BV làm việc ba bên. Sau đó, các bên thống nhất đi xét nghiệm ADN để xác định con của 2 gia đình, theo Vietnamnet. 

“Sau khi xét nghiệm ADN, các bên đã xác định cháu Phùng Thanh H. (anh Sơn và chị Hiền đang nuôi) là con tôi và cháu Đoàn Nhật M. là con của vợ chồng anh Sơn chị Hiền”, chị Hương nói.

Từ khi biết sự việc đến nay, chị Hương rất mệt mỏi, nhiều người không hiểu chuyện, đã nói chị không chịu trả con cho anh Sơn và chị Hiền. Nhiều người còn nói những lời khó nghe, xúc phạm chị.

“Việc chưa giao trả cháu M. về nhà anh Sơn khiến tôi bị mắng chửi rất thậm tệ, nhưng tôi không làm gì sai. Tôi vẫn đang chăm sóc và nuôi dưỡng tốt cháu M. Thủ tục pháp lý chưa hoàn thành làm sao tôi có thể giao cháu M. được.

Có người nói tôi xui cháu M. không gần nhà bố đẻ cháu nhưng trẻ con như tờ giấy trắng, tôi không bao giờ vẽ lên cho cháu những cái bẩn.

Tôi nuôi con 6 năm trời, giờ mới biết là nuôi con của người khác thì nỡ lòng nào gieo vào đầu con những thông tin không tốt. Các con làm gì nên tội?

Ngoài ra, các cháu đang tuổi mới lớn, nếu không làm tư tưởng tốt sẽ ảnh hưởng đến tâm lý sau này. Tôi rất mệt mỏi và sút gần 10kg”, chị Hương đau lòng chia sẻ.

Chị Hương cho hay, lần đầu tiên gặp con ruột là cháu Phùng Thanh H., chị Hương đã cảm thấy cháu H. rất giống mình và yêu thương H. như đối với cháu Đoàn Nhật M.

“Nhìn con ruột của tôi mà anh Sơn đang nuôi nấng tôi cũng xót, cũng thương và cũng muốn đoàn tụ với con lắm nhưng tôi chưa thể bình tâm. Thời gian tới, tôi sẽ bỏ công việc hiện tại ở Hà Nội để về Ba Vì xin việc làm, cho M. tiếp xúc dần với gia đình anh Sơn.

Chắc chắn phải mất vài tháng, tôi và M. vẫn đi lại bình thường rồi sẽ tách dần để M. hòa nhập với gia đình anh Sơn chứ không phải hôm nay đưa đến thả M. luôn ở đấy”, chị Hương xúc động.

Mẹ cháu bé trao nhầm con suốt 6 năm: Muốn đoàn tụ với con nhưng...
Bệnh viện nơi trao nhầm con suốt 6 năm. Ảnh NLĐ

Trong khi đó, ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, cho biết trên Người lao động: "Chúng tôi xác định có sự nhầm lẫn do sơ suất trong quá trình trao trẻ sơ sinh cho gia đình sản phụ. 

Tuy nhiên, đây là nhầm lẫn vô ý không phải cố ý. Hiện tại, hai nữ hộ sinh này đã bị tạm dừng công tác chuyên môn là đỡ đẻ và tắm cho trẻ sơ sinh, đồng thời điều chuyển sang làm các công việc hành chính. Khi có kết luận của cơ quan chức năng, ban lãnh đạo bệnh viện sẽ xử lý theo quy định".

Hai nữ hộ sinh trao nhầm trẻ được xác định là bà Nguyễn Thị Thanh M. và bà Nguyễn Thị Đ. Bà Nguyễn Thị Thanh M. phân trần: "Khi đã biết chính xác sự việc, chúng tôi xin nhận trách nhiệm về việc làm của mình và cũng đã đến trực tiếp gia đình 2 cháu để gửi lời xin lỗi. Sự việc xảy ra quá lâu rồi, chúng tôi không nghĩ gì cả, không nhớ gì cả, chỉ khi mở hồ sơ bệnh án ra thấy chữ ký chúng tôi trực ca đó thì chúng tôi mới dám tin đó là sự thật".

Trước đó, ngày 1/11/2012, chị Phùng Thị Thu Hiền và chị Vũ Thị Hương cùng đến sinh con tại Bệnh viện Đa khoa Ba Vì, 2 người phụ nữ này sinh con chỉ cách nhau 20 phút. Sau đó, nữ hộ sinh trao con cho 2 gia đình thì đã bị nhầm lần.

Sau 6 năm kể từ ngày sinh con, 2 gia đình thấy có nhiều điểm bất thường nên đã đưa đi xét nghiệm, kết quả cho biết bệnh viện đã trao nhầm con.Xem thêm: 
Vụ trao nhầm con sau 6 năm ở Ba Vì: Người mẹ sốc, chưa sẵn sàng đổi con​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN