Chủ nhật, 24/02/2019 | 01:26
RSS

Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: 'Gia đình tôi mong con từng ngày, từng giờ'

11-07-2018 17:07:54

Dù bệnh viện đã xác nhận việc trao nhầm con từ 6 năm trước nhưng gia đình gia đình anh Sơn vẫn chưa nhận lại được con. Anh Sơn vẫn mong ngóng từng ngày, từng giờ để nhận lại đứa con ruột thịt của mình.

Trao nhầm con từ 6 năm trước ở Ba Vì, gia đình anh Sơn mong ngóng nhận được con
Bệnh viện ba Vì, nơi xảy ra việc trao nhầm trẻ sơ sinh hy hữu từ 6 năm trước

Người quen nhìn thấy cháu bé giống anh Sơn nên kể lại

Liên quan đến sự việc Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) trao nhầm trẻ sơ sinh xảy ra cách đây 6 năm, ngày 11/7 chia sẻ với PV, anh Phùng Giang Sơn (SN 1990, ở Ba Vì, Hà Nội) cho biết, vào khoảng 6 năm trước, lúc 17h10 phút ngày 1/11/2012 vợ anh Sơn là chị Phùng Thị Thu Hiền hạ sinh một bé trai tại Bệnh viện Ba Vì.

Sau sinh, chị Hiền được một nữ hộ sinh gọi tên và trao con. Khi đó, thấy tã lót lạ cuốn trên người con, gia đình anh Sơn có thắc mắc nhưng nhân viên y tế khẳng định, tã lót đó đúng là của gia đình.

Sau khi về nhà, vợ chồng anh đặt tên con là Phùng Thanh H., từ đó đến nay anh, chị hết mực yêu thương con, chăm sóc cháu H. bằng tất cả tình cảm của người làm bố, làm mẹ. Thế nhưng, khi thấy con trai càng lớn, càng không có điểm giống bố hay mẹ hoặc những người thân 2 bên nội ngoại vợ chồng anh Sơn đã có nhiều hoài nghi.

Đến đầu năm 2018, người quen của anh Sơn đến thôn Phú Mỹ A (xã Phú Sơn, Ba Vì) có việc nhìn thấy 1 đứa trẻ rất giống với anh Sơn nên đã đem câu chuyện kể lại.

Kết quả giám định mẫu tóc của anh Sơn và vợ với cháu M.
Kết quả giám định mẫu tóc của anh Sơn và vợ với cháu M.

Sau đó, anh Sơn đã quyết định đi thử ADN. Khi nhận kết quả anh và gia đình chết đứng khi cháu bé vợ chồng anh hết mực yêu thương bấy lâu lại không cùng huyết thống.

Anh Sơn đã tìm đến thôn Phú Mỹ gặp chị Vũ Thị Hương (SN 1989, mẹ cháu Đoàn Nhật M.). Qua nói chuyện thì được biết, chị Hương cũng sinh cùng ngày với vợ anh Sơn, chỉ trước đó có vài phút.

Nghi ngờ hai đứa trẻ sinh ngày 1/11/2012 bị trao nhầm, anh Sơn đã lấy mẫu tóc của cháu Nhật M. đi xét nghiệm, kết quả cho thấy 99,9% cháu bé mà chị Hương đang chăm sóc có cùng huyết thống với vợ chồng anh Sơn.

Khi có kết quả xét nghiệm, cả hai gia đình đã đến BV Đa khoa Ba Vì để làm rõ mọi chuyện. Qua rà soát sự việc và kết quả xét nghiệm, phía bệnh viện thừa nhận, ngày 1/11/2012 nữ hộ sinh của bệnh viện đã trao nhầm con.

Mong từng ngày để gặp con

Tưởng mọi chuyện sảng tỏ, anh chị sẽ nhận lại được con ruột của mình. Nhưng từ khi phát hiện sự việc đến nay đã gần 6 tháng trôi qua, vợ chồng anh Sơn vẫn chưa nhận lại được con.

"Gia đình tôi mong từng ngày, từng giờ để nhận được con về chăm sóc, bù đắp cho con. Tuy nhiên, đến giờ không hiểu vì sao phía chị Hương vẫn chưa đồng ý", anh Sơn nói.

Theo anh Sơn, đối với gia đình anh, con nào cũng là con. Sáu năm nuôi cháu H. vợ chồng anh Sơn cũng có tình cảm và sẵn sàng nhận cháu làm con nuôi, nếu được anh chị vẫn chu cấp cho cháu H. như con đẻ.

Dù có kết luận ai là bố mẹ đẻ nhưng đến giờ gia đình anh Sơn vẫn chưa nhận lại được con
Dù có kết luận ai là bố mẹ đẻ nhưng đến giờ gia đình anh Sơn vẫn chưa nhận lại được con

"Vài tháng nữa là 2 cháu bắt đầu vào lớp 1, phải chuẩn bị nhiều giấy tờ, thủ tục cho các con nên tôi muốn sự việc nhanh chóng được giải quyết để sớm thay đổi khai sinh cho các cháu, không ảnh hưởng tương lai về sau", anh Sơn chia sẻ.

Sau nhiều thời gian chờ đợi không giải quyết được vấn đề, anh Sơn đã có đơn gửi Tòa án nhân dân huyện Ba Vì, gửi đơn thư lên Bộ Y tế đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để giải quyết dứt điểm vấn đề này.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN