Thứ bảy, 23/02/2019 | 07:02
RSS

Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: 'Hai nữ hộ sinh buồn và khóc rất nhiều'

12-07-2018 15:29:20

Chỉ con mấy tháng nữa là 2 nữ hộ sinh liên quan đến việc trao nhầm con ở BV Ba Vì về hưu. Khi biết sự việc xảy ra, cả 2 đều rất sốc, áy náy và khóc rất nhiều.

Hai nữ hộ sinh trao nhầm con sau 6 năm cảm thấy áy náy


Hai nữ hộ sinh trao nhầm con sau 6 năm cảm thấy áy náy 

Liên quan đến sự việc Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) trao nhầm trẻ sơ sinh cách đây 6 năm, ngày 12/7, trao đổi với PV, nữ hộ sinh Vũ Thị Thanh Mai (1 trong 2 nữ hộ sinh bị kỷ luật liên quan tới vụ trao nhầm con cách đây 6 năm tại Bệnh viện Đa khoa Ba vì), cho biết, lần đầu tiên bà đến nhà chị Vũ Thị H. (một trong hai người bị trao nhầm con), dù chưa biết là ai nhưng gia đình vẫn niềm nở. Khi biết rồi, chị H. vẫn nói rằng, cháu không có ý gì làm khó và cũng mong sớm đưa con về đoàn tụ.

"Tôi cũng chỉ biết cầu mong các cháu sớm về đoàn tụ với bố mẹ ruột nhưng không ngờ mọi việc lại lâu đến như vậy. Việc chúng tôi sai, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm, còn xử lý như thế nào sẽ do bệnh viện và cơ quan chức năng quyết định", bà Mai nói.

Theo bà Mai, những ngày này, bạn bè, đồng nghiệp và gia đình cũng động viên, chia sẻ rất nhiều với bà nên bà cũng vơi đi phần nào những áy náy trong lòng.

Ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp (bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì) cho biết, việc trao nhầm con giữa gia đình anh Phùng Giang Sơn (xã Tây Đằng, huyện Ba Vì) và chị Vũ Thị H. (xã Phú Sơn, huyện Ba Vì) chỉ là vô ý.

Nơi xảy ra sự việc trao nhầm con
Nơi xảy ra sự việc trao nhầm con

Hai nữ hộ sinh này đều có hơn 30 năm công tác trong ngành. Trong đó, bà Đức sẽ về hưu vào tháng 8/2018 còn bà Mai từ 1/1/2019 sẽ về hưu.

"Cả hai chị đều rất tủi thân vì còn mấy tháng nữa là về hưu rồi và việc này không ai mong muốn xảy ra nên lần nào ai nhắc đến, các chị cũng khóc. Mấy hôm nay, tâm lý các chị ấy rất sốc vì các chị ấy cũng từng trải, có con có cháu nên cũng hiểu hậu quả của việc nhầm lẫn", ông Vinh nói.

Theo ông Vinh, sau khi bệnh viện làm công tác tư tưởng, khuyên nhủ, trấn an các nữ hộ sinh cũng nguôi  ngoai phần nào.

Tuy nhiên, những ngày này, khi báo chí đưa tin về việc trao nhầm con này, 2 nữ hộ sinh rất sốc. Giờ lực bất tòng tâm không biết làm biết làm sao vì sự việc này không phải cố ý và đang nằm ngoài khả năng.

Khi được hỏi về những ký ức của hai nữ hộ sinh Mai và Đức trong sự cố nhầm lẫn này, ông Vinh cho hay, để nhớ chắc chắn không ai nhớ được vì mỗi năm có rất nhiều ca sinh nở.

Tuy nhiên, qua lời kể của gia đình, hai nữ hộ sinh cũng hình dung ra hai cháu sinh gần nhau cách nhau 20 phút (một cháu sinh lúc 6h50 ngày 1/11/2012; một cháu sinh 7h10 ngày 1/11/2012).

Nói về sức khỏe của hai nữ hộ sinh trên, ông Vinh thông tin: “Hiện tại, hai chị cũng sụt cân vì lo nghĩ nhiều. Hai chị luôn cảm thấy hối hận, day dứt vì sự nhầm lẫn của mình để xảy ra hậu quả không chỉ cho gia đình mà còn ảnh hưởng tới cơ quan nơi mình công tác", ông Vinh chia sẻ.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN