Thứ bảy, 23/02/2019 | 07:13
RSS

Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: 'Vợ bị chồng nghi ngờ dẫn đến ly hôn'

12-07-2018 07:52:42

Vì bị trao nhầm nên cháu M. càng lớn càng không giống vợ chồng chị Hương, mâu thuẫn xảy ra khi chị Hương bị chồng nghi ngờ nên, sau cùng họ đã ly hôn.

Chị Hương và cháu M.
Chị Hương và cháu M. Ảnh VTC 14

Liên quan đến sự việc Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) trao nhầm trẻ sơ sinh cách đây 6 năm, ngày 11/7 trao đổi với PV, anh Vũ Đình Phương (SN 1980, anh trai chị Vũ Thị Hương) cho biết, việc trao nhầm con với em gái anh đã dẫn đến những hệ lụy khủng khiếp. Sự nhầm lẫn tai hại là nguyên nhân chính em gái anh và chồng ly hôn.

Anh Phương cho biết, cháu Đoàn Nhật M. là con đầu của chị Hương (SN 1/11/2012). Khi cháu M. trào đời, cuộc sống vợ chồng chị Hương hòa thuận, hạnh phúc.

Đến năm 2014, khi chị Hương sinh con thứ 2, sóng gió bắt đầu đến với gia đình chị. Bé trai thứ 2 của chị Hương càng lớn càng giống bố mẹ, trong khi, cháu M. lại không có nét tương đồng. 

Cũng bởi lẽ đó, chồng chị Hương bắt đầu nghi ngờ về sự đoan chính của vợ, từ đó hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn. Không ít lần, chồng Hương đến tận trường mầm non nơi Hương dạy học gây sự với vợ khiến mâu thuẫn vợ chồng càng căng thẳng.

"Tôi là người phải xuống giải quyết những rắc rối của 2 vợ chồng Hương. Sau này, mâu thuẫn không hàn gắn được, 2 vợ chồng Hương đã ly hôn. Hai người con của Hương được tòa chấp thuận cho sống với mẹ”, anh Phương nói. 

Theo anh Phương, từ khi chia tay chồng vào năm 2015, một mình chị Hương phải đi dạy học để nuôi 2 con. Do kinh tế khó khăn, nên chị Hương gửi lại con trai thứ hai cho anh Phương chăm sóc, còn cháu M. chị đưa đi xuống Hà Nội, hai mẹ con thuê phòng ở với nhau.

Nơi 2 gia đình bị trao nhầm con
Nơi 2 gia đình bị trao nhầm con. Ảnh VTC 14

Khi được hỏi về tình trạng sức khỏe cháu cháu M. anh Phương cho biết, cháu rất ngoan, quấn mẹ. Khi còn nhỏ, cháu M. thường xuyên bị ốm và không ít lần gia đình phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Thiếu sự quan tâm chăm sóc của bố, bao nhiêu tình cảm yêu thương chị Hương đều dành cho cháu M. Tháng 3/2018 khi nhận được thông tin bị bệnh viện trao nhầm con cách đây 6 năm về trước chị Hương vô cùng sốc và luôn hy vọng đó không phải là sự thật.

"Khi có kết quả ADN, bệnh viện thừa nhận trao nhầm con, Hương rất sốc và phải mất rất nhiều thời gian mới trấn tĩnh lại được. Vừa lo công việc, vừa suy nghĩ nhiều Hương gầy sọp đi so với dịp tết 2018 gần 10kg", anh Phương chia sẻ.

Từ khi biết trao nhầm con, hai bên gia đình cũng ngồi lại để nói chuyện. Đồng thời cũng cho các cháu qua lại làm quen, nhưng còn một số khúc mắc chưa được giải quyết nên vẫn chưa thể trao – nhận con giữa 2 gia đình.

Anh Phương nói, sự thật gia đình anh phải tôn trọng và mong các cháu được đoàn tụ nhưng cũng phải mất một thời gian nữa. Hai gia đình vẫn cho các cháu qua lại với nhau chứ không ngăn cản.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN