Thứ ba, 14/07/2020 | 17:09
RSS

Mẹ cháu bé nghi bị bạo hành ở trường mầm non: "Gia đình tôi sẽ nhờ pháp luật can thiệp"

Thứ tư, 06/12/2017, 21:40 (GMT+7)

Chị Ánh cho biết gia đình chị sẽ nhờ pháp luật can thiệp để làm sáng tỏ việc con gái mình có bị bạo hành hay không.

Liên quan đến vụ việc gia đình cháu D. đặt nghi vấn về việc con gái mình bị bạo hành tại lớp học mầm non, chiều ngày 6/12, PV Đời sống Plus đã tìm đến khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa Hiệp Hòa để tìm hiểu thông tin về vụ việc.

Trao đổi với PV, chị Ánh (mẹ cháu D.) cho biết sau quá trình chụp chiếu và điều trị, sức khoẻ của cháu D. đã ổn định hơn trước tuy nhiên cháu vẫn còn nhiều biểu hiện hoảng hốt, quấy khóc khi gia đình nhắc đến việc đi học.

"Các bác sĩ cho biết con gái tôi bị đa chấn thương phần mềm, sức khoẻ hiện giờ đã bình phục nhưng vẫn phải ở lại viện để theo dõi thêm", chị Ánh cho biết.

Có mặt tại nơi cháu D. đang điều trị, qua quan sát, PV nhận thấy trên vùng má trái, phần đùi, chân của cháu D. vẫn còn xuất hiện vết thâm tím. Cháu hay quấy khóc khi có người lạ xuất hiện.

Trao đổi thêm về vụ việc, khi vụ việc xảy ra, cháu D. về nhà có dấu hiệu nôn mửa, kêu đau khắp người, sốt cao nên ngay sau đó chị và chồng đã đưa con vào bệnh viện để thăm khám và làm các xét nghiệm, chụp chiếu.

Mẹ cháu bé nghi bị bạo hành ở trường mầm non lên tiếng
Cháu bé bị thâm tím khắp người

"Khi tôi mới đưa cháu vào, khi bảo cháu bị bạn đánh, các bác sĩ cũng cho rằng nếu chỉ là đánh nhau thì vết bầm tím không to và lan rộng ra như thế. Vì điều kiện cơ sở vật chất không đảm bảo nên bác sĩ khuyên gia đình tôi nên đưa cháu lên các bệnh viện tuyến trên để thăm khám để có kết quả chính xác hơn", chị Ánh cung cấp thêm.

Cũng theo thông tin từ chị Ánh, sau khi vụ việc xảy ra, đại diện trường Mầm non Ngọc Sơn có đến hỏi thăm, trao quà cũng như đưa cho gia đình chị 3 triệu đồng. Tuy nhiên, nghĩ rằng đây là hành động đút lót nên gia đình chị đã không nhận.

"Sau đó, đại diện Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hòa cũng đến thăm hỏi, trao quà và đưa cho gia đình tôi 5 triệu nhưng tôi nhất quyết không nhận.

Con tôi trước kia vui vẻ, cười nói hồn nhiên nhưng từ khi vụ việc xảy ra cháu thường hay sợ sệt, quấy khóc về đêm và hay giật mình. Giờ sự việc đã thành ra như này, chúng tôi chỉ còn biết nhờ vào pháp luật để làm sáng tỏ vụ việc", chị Ánh cho hay.

Mẹ cháu bé nghi bị bạo hành ở trường mầm non lên tiếng 2
Bản tường trình của cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Trường

Củng cố thêm thông tin về việc con mình bị bạo hành tại lớp học, chị Ánh chia sẻ: "Bản thân tôi đã trực tiếp cầm cây gậy mà các cô giáo cho rằng vết thương trên người con tôi do cây gậy đó tạo nên thì thấy nó rất nhẹ, rỗng ruột nên không thể nào tạo ra được vết thương lớn và lan rộng như vậy được", chị Ánh nói.

Liên quan đến sự việc trên, ông Phạm Văn Nghi, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hòa cho biết:  "Sau khi nghe thông tin phản ánh, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với cơ quan chức năng để tìm hiểu. Qua thông tin ban đầu, xác định cháu D. bị bạn cùng lớp tát và dùng gậy thể dục đánh dẫn đến bầm tím người.

Tuy nhiên, các cô giáo phụ trách lớp cũng đã có sai phạm khi bỏ lớp, không thực hiện việc trông giữ trẻ theo đúng quy định, Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ có biện pháp xử lý kỷ luật".

Nguyễn Duẩn
Theo Đời sống Plus/GĐVN