Thứ sáu, 24/01/2020 | 06:15
RSS

Hà Nội: Bé 10 tuổi nghi bị mẹ kế và bố ruột bạo hành đến gãy xương sườn, rạn sọ não

06-12-2017 16:49:16

Một bé trai 10 tuổi tại Hà Nội nghi bị mẹ kế và bố ruột bạo hành dẫn đến gãy xương sườn, rạn sọ não khiến dư luận phẫn nộ.

Hà Nội:Bé 10 tuổi nghi bị mẹ kế và bố đẻ bạo hành gãy xương sườn
Bé 10 tuổi nghi bị mẹ kế và bố đẻ bạo hành gãy xương sườn.

Ngày 5/12, người dân ở ngõ 55 Hoàng Hoa Thám (Ba Đình, Hà Nội) vô cùng bất ngờ trước việc có một bé trai với mái tóc dài che kín mặt, đứng trước ngôi nhà số 13 gọi cửa. Sau đó, ông Việt ra mở cửa mới hay biết đó là cháu nội, tên K. (10 tuổi).

Sau đó, mọi người phát hiện thấy trên người cháu K. có nhiều vết thương, khi hỏi ra mới biết cháu bị bố đẻ và mẹ kế đánh đập trong suốt một thời gian dài. Ngay sau đó, gia đình đã trình báo sự việc lên cơ quan công an, đồng thời liên lạc với mẹ đẻ cháu K. để cùng đưa cháu đến bệnh viện thăm khám.

Theo lời kể của một người hàng xóm, cháu K. trước đây ở cùng bố và mẹ kế tại nhà ông bà nội ở ngõ 55. Sau đó, bố mẹ K. chuyển ra ngoài ở trọ và đưa theo K. đi. Tuy nhiên, khi ra ngoài ở cùng với bố và mẹ kế, K. không đươc đi học, đêm đến không cho ngủ và thường xuyên bị bố và mẹ kế đánh vào đầu và vào người.

Do không thể chịu đựng được những trận đòn từ bố và mẹ kế, ngày 5/11 cháu K. đã trốn ra ngoài, sau đó bắt xe bus về nhà ông bà nội đang sống ở đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội để cầu cứu.

Hà Nội:Bé 10 tuổi nghi bị mẹ kế và bố đẻ bạo hành gãy xương sườn
Ông nội cháu bé xót xa khi cháu bị bạo hành.

"Thực sự khi nhìn thằng bé tôi thấy xót xa lắm, sao lại hành hạ thằng bé đến như vậy cơ chứ, bố mẹ gì mà ác độc thế. Thằng bé nó cũng thông minh, vẫn nhớ được đường về nhà ông nội vì nó cùng bố mẹ rời khỏi nhà gần 2 năm nay rồi", người hàng xóm này cho biết.

Theo lời người hàng xóm, sau khi K. tìm về nhà ông bà nội, bố cháu về không thấy đâu nên đã đến nhà ông nội tìm con. Tuy nhiên, sau đó bị mọi người trong gia đình trách móc nên bố cháu bé lại bỏ đi.

Thời điểm, cháu K. trốn về nhà ông bà nội cầu cứu, cháu bé chỉ còn khoảng 20kg, người gầy rộc khiến ngay cả những người thân trong gia đình cũng không nhận ra.

Trước sự việc trên, chiều 6/12, chia sẻ với PV, ông Việt (ông nội cháu K.) cho biết, đúng là có sự việc cháu K. có tìm về gia đình. Tuy nhiên, hiện nay K. đã được mẹ ruột đón và đưa đi chụp chiếu. Còn con trai ông đến thời điểm này cũng không biết ở đâu.

Hà Nội:Bé 10 tuổi nghi bị mẹ kế và bố đẻ bạo hành gãy xương sườn
Nhà trọ nơi cháu bé bị bạo hành. 

Trước những thông tin trên, trao đổi với chúng tôi lãnh đạo công an phường Ngọc Hà xác nhận có tiếp nhận nguồn tin trình báo từ gia đình. Tuy nhiên, do sự việc xảy ra ở phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy– Hà Nội), nên công an phường Ngọc Hà đã chuyển hồ sơ về nơi xảy ra sự việc để giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Liên lạc với lãnh đạo công an phường Nghĩa Đô thì được biết, hiện cơ quan công an phường này đang thu thập chứng cứ và tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

Chiều ngày 6/12 chúng tôi đã tìm về nơi bố cháu K. thuê trọ, tuy nhiên từ tối ngày 5/12 người bố và mẹ kế của cháu K. đã bỏ đi không quay trở lại. Những người sống cùng xóm trọ cũng không biết đôi vợ chồng này đi đâu.

Còn theo nguồn tin của PV, hiện cháu K. đã được đưa đến bệnh viện, chụp chiếu xong và có chẩn đoán bị gãy xương sườn, rạn sọ não và đang được điều trị tại bệnh viện.

Được biết, bố mẹ cháu K. đã bỏ nhau cách đây 4 năm, sau đó bố cháu K. đi lấy vợ mới và cháu ở với bố. Thời điểm chuyển ra ngoài ở với bố, cháu K. nặng khoảng 40 kg, rất ngoan ngoãn, trắng trẻo và đang học lớp 2, học rất giỏi.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN