Thứ bảy, 01/10/2022 | 00:00
RSS

Mẹ bỉm sữa đua nhau chỉ điểm "bất hợp lý" trong nhật kí chi tiêu hơn 20 triệu/tháng của vợ chồng trẻ

Thứ hai, 03/04/2017, 14:44 (GMT+7)

Một bản nhật ký chi tiêu hàng tháng của một gia đình có hai vợ chồng hiện đang gây sự chú ý bất ngờ từ phía cộng đồng mạng.

Mới đây, tài khoản Facebook N.L.N.D đã chia sẻ trên nhóm kín chị em bảng chi tiêu của gia đình mình với 2 thành viên và tổng chi phí hơn 20 triệu đồng/tháng đã thu hút được sự chú ý của mọi người.

Bên cạnh bức ảnh chụp các khoản chi tiêu là những dòng chia sẻ: “Cứ cái đà tiêu tiền thế này chắc em chết quá các mẹ ạ. Nhìn chồng đi làm suốt mà vẫn chả thấy đủ.

Trước kia chưa lấy nhau 2 vợ chồng cứ đến tháng lấy lương là đổ vào đi ăn, hẹn hò, rồi quần áo. Mà bây giờ dắt nhau về ở chung thì thế này đây.

Giờ em ở nhà chuẩn bị sinh chỉ mình chồng đi làm. Kiếm không ra tiền ở nhà tiêu đủ thứ. Xót quá, ngày nào ghi ngày đó để cố gắng rút kinh nghiệm chi tiêu cho hợp lý rồi mà nghe chừng không ăn thua.

Các mẹ cho em xin ít kinh nghiệm chi tiêu trong gia đình cho tiết kiệm nhất có thể với. Chưa đc 1 tháng mà em đã tiêu mất hơn 20 triệu rồi”.

bảng chi tiêu gia đình1

Chia sẻ về bảng chi tiêu được đăng tải trên mạng xã hội

Trong bảng trên ghi rõ, thu nhập của gia đình là 24,400 triệu đồng và các mục chi tiêu được liệt kê rất chi tiết theo từng ngày (từ 8/3-2/4). Một số khoản tốn nhiều chi phí nhất như là tiền khám, thuốc, tiền ăn, tiền nhà…

Ngay sau khi được đăng tải, bảng chi tiêu của mẹ bầu trên đã nhận được hàng trăm lời bình luận của các bà mẹ bỉm sữa.

Có người phản đối một số khoản chi vì cho rằng hơi vô lý nhưng một số khác lại tỏ ra khá đồng tình và coi đó là chuyện bình thường của nhà người ta.

Tài khoản A.P chia sẻ: “Có điều kiện cứ tiêu thoải mái thôi. Bạn ý làm ra 10 mới dám tiêu 10. Chứ làm 5 thì lấy gì mà tiêu 10 phải không? Nhưng nếu chi tiêu thế này thì chồng bạn nên làm thêm việc. Vì khi sinh con khoản chi tiêu này sẽ đội lên rất nhiều”.

bảng chi tiêu gia đình2

Bảng chi tiêu nhận được rất nhiều ý kiến bình luận của mẹ bỉm sữa

Bạn T.N chỉ ra nhiều điểm bất hợp lý trong bảng chi tiêu trên: “Em thấy mum tiêu kiểu gì ấy. Nói chung mấy thứ tháng này mua rồi như Elevit, tiền nhà, đồ sơ sinh các thứ thì tháng sau không phải mua nữa rồi. Chưa kể mum thắp hương nhiều quá. Mà đi chợ kiểu gì có mấy chục nghìn mà tiền mua bánh trái quà vặt thì nhiều”.

"Nhiều cái bạn kê chỉ cần mua trong tháng đấy tháng sau cần gì mua? Ví dụ như Elevit bạn mua 1 hộp uống trong 3 tháng, quần áo sơ sinh, ấm, quần, áo của mình. Chưa kể khám với thuốc", N.T.T.A để lại lời thắc mắc.

bảng chi tiêu gia đình1

Thời buổi bão giá, nhiều mẹ đau đầu trong việc đi chợ để có được một mâm cơm ngon mà rẻ. Ảnh minh họa

Cùng quan điểm với những người trên, bạn T.P viết: "Tiêu linh tinh nhiều quá. Tiền nhà đưa những 3 tháng thì mấy tháng sau có phải đóng đâu. Đã uống Elevit còn uống thuốc gì mà 2 triệu nữa. Nói chung em ăn vặt và tiêu không hợp hợp lý nhiều nên vậy thôi”.

Tuy rằng có nhiều người phản đối nhưng một số khác dù không ủng hộ nhưng vẫn cho rằng việc chi tiêu là tùy mỗi gia đình và "mỗi nhà mỗi cảnh".

Nick name H.T chia sẻ: "Hàng xóm nhà mình hai vợ chồng lương công nhân vẫn nuôi được bố mẹ già và 2 con ăn học đàng hoàng. Sếp của chồng mình chi tiêu cho gia đình 2 vợ chồng, 2 con nhỏ, một giúp việc mỗi tháng tầm 70 triệu. Nói chung thu nhập bao nhiêu thì chi tiêu vậy, liệu cơm gắp mắm vậy, chứ cũng khó so sánh lắm".

Cho đến nay, bảng chi tiêu trên vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các mẹ bỉm sữa, khi mà số bình luận tăng lên ngày càng nhiều.

L.H
Theo Đời sống Plus