Thứ bảy, 31/10/2020 | 02:22
RSS

Máy bay lao khỏi đường băng Tân Sơn Nhất trong cơn mưa lớn

Chủ nhật, 14/06/2020, 14:17 (GMT+7)

Chuyến bay VJ322 của Vietjet từ Phú Quốc về TP.HCM hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 12 giờ 10 ngày 14/6 đã trượt khỏi đường băng, lao ra bãi cỏ.

Máy bay hãng Vietjet từ Phú Quốc (Kiên Giang) đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào trwan 14/6 trong cơn mưa lớn đã lao khỏi đường băng, chưa xác định thiệt hại.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc sân bay Tân Sơn Nhất đang mưa lớn. Sân bay Tân Sơn Nhất đã kích hoạt hệ thống khẩn nguy, các xe cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để giải quyết hành khách. Các chuyến bay cất và hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất đang tạm thời ngừng lại để chờ xử lý vụ việc.

Máy bay lao khỏi đường băng Tân Sơn Nhất trong cơn mưa lớn

Máy bay lao khỏi đường băng Tân Sơn Nhất trong cơn mưa lớn
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Facebook

Nguồn tin của VnExpress cho biết, máy bay trượt khỏi đường băng, lao vào bãi cỏ lúc 12h24. Máy bay chở nhiều khách. Các đơn vị của sân bay Tân Sơn Nhất đang triển khai công tác xử lý, chưa rõ thiệt hại. Phía Vietjet chưa công bố thông tin.

Máy bay Vietjet mới đây cũng gặp sự có có rắn trong khoang khách. Hãng hàng không Vietjet vừa chính thức lên tiếng xác nhận thông tin chuyến bay VJ162 từ Tân Sơn Nhất - Nội Bài của hãng xuất hiện một con rắn trên khoang hành lý.

Sự việc xảy ra hôm 7/6, khi đó, máy bay chuẩn bị khởi hành thì tiếp viên phát hiện con rắn đang thò đầu ra từ ngăn hành lý xách tay ở dãy ghế ngồi 15. Ngay lập tức, cơ trưởng cho máy bay quay lại sân đỗ.

Toàn bộ hành khách đã được sắp xếp hành trình trên máy bay mới. Cục trưởng Hàng không Đinh Việt Thắng yêu cầu các cơ quan liên quan xác minh, làm rõ vụ việc. Bước đầy cho thấy, đây là 1 con rắn con, dài khoảng 20cm, loại rắn cảnh, không phải rắn độc. Có thể con rắn này được một khách đưa lên máy bay theo hành lý xách tay.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN