Thứ ba, 20/10/2020 | 06:35
RSS

Bộ Văn hóa kiểm điểm trách nhiệm vụ ‘xin’ 400 vé máy bay

Thứ năm, 04/06/2020, 14:29 (GMT+7)

Sáng 4/6, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ, ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch chủ trì cuộc họp xung quanh văn bản của Tổng cục Du lịch gửi các hãng hàng không “xin” 400 vé máy bay miễn phí.

Chủ trì cuộc họp gồm ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ, ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Cuộc họp còn có sự có mặt của đại diện truyền thông Vietnam Airlines, đại diện khu vực phía Bắc Vietjet Air.

Tổng cục Du lịch bị yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm cá nhân liên quan đến văn bản 'xin' 400 vé máy bay miễn phí từ các hãng hàng không. Tại cuộc gặp báo chí sáng 4/6, ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa thể thao Du lịch cho biết, Thứ trưởng Lê Quang Tùng đã yêu cầu Tổng cục Du lịch phải thực hiện các yêu cầu trên; báo cáo lãnh đạo Bộ trước ngày 6/6.

"Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Tổng cục Du lịch đã nhận trách nhiệm và xin lỗi ba hãng hàng không được yêu cầu cung cấp vé máy bay, vì văn bản chưa phù hợp", ông Bình nói. 

Bộ Văn hóa kiểm điểm trách nhiệm vụ văn bản ‘xin’ 400 vé máy bay
Hình ảnh từ buổi họp báo. Ảnh: Tiền Phong

Trước đó, hôm 2/6, Phó tổng cục trưởng Du lịch Hà Văn Siêu ký văn bản gửi các hãng hàng không, đề nghị cung cấp 400 vé máy bay để các đoàn công tác của đơn vị này di chuyển đến các địa điểm trong nước, triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa; thời gian từ tháng 6 đến tháng 12/2020. 

Tại họp báo ông Phúc giải thích, nhiều năm qua Tổng cục Du lịch hợp tác chặt chẽ với các hãng hàng không nội địa để quảng bá du lịch trong và ngoài nước. Tùy nội dung hai bên ký kết các biên bản thỏa thuận và kế hoạch làm việc cụ thể. Hai bên có thỏa thuận hợp tác chiến lược trong hợp tác xúc tiến du lịch.

Năm 2020 do tác động của COVID-19, sự hợp tác giữa Tổng cục và các hãng hàng không tập trung trung xúc tiến du lịch nội địa. Hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam du lịch Việt Nam”, 6 tháng cuối năm Tổng cục phối hợp với các hãng hàng không thực hiện nhiều chương trình tại nhiều địa phương.

“Xuất phát từ áp lực sớm phục hồi nhanh phục hồi du lịch nội địa, tuy nhiên Tổng cục nhận thức nội dung chưa phù hợp, nên chúng tôi sẽ thu hồi văn bản. Chúng tôi mong ba hãng hàng không cảm thông với chúng tôi”, ông Phúc nói.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN