Thứ năm, 13/08/2020 | 22:11
RSS

5 điều cần biết khi mua vé máy bay giá rẻ

Thứ tư, 30/11/2016, 20:00 (GMT+7)

Một vài điều bạn cần biết khi mua vé máy bay giá rẻ để tránh những chi phí không cần thiết khi đặt vé và thanh toán.

Những năm gần đây, các hãng hàng không phục hành khác mua vé máy bay giá rẻ đã mở ra nhiều cơ hội cho du khách đam mê du lích mà tài chính hạn hẹp. Bạn sẽ tránh được vô số phiền toái khi “bỏ túi” những kinh nghiệm sau:

1. Kiểm tra kỹ thông tin trước khi mua vé

mua vé máy bay giá rẻ tại việt nam

Cần kiểm tra thông tin chuyến bay trước khi quyết định mua vé máy bay giá rẻ

Việc mua vé máy bay giá rẻ tại Việt Nam thường không cho phép đổi tên, hủy vé và hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào. Bạn có thể được phép đổi ngày bay nhưng phải trả thêm phí chênh lệch tùy theo giá vé tại thời điểm đó. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ và kiểm tra trước khi thanh toán để tránh những tình huống đáng tiếc.

2. Xác nhận lại thông tin trước khi khởi hành

Một vài thông tin quan trọng như số điện thoại, hộp thư điện tử… cần phải khai báo chuẩn xác. Việc này đề phòng cho các trường hợp thay đổi từ hãng. Nếu khai báo đầy đủ thông tin, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được diễn biến lộ trình.

Trước khi khởi hành 3-5 ngày, bạn nên vào trang web của hãng kiểm tra lại hành trình theo số hiệu chuyến bay để xác nhận lại một lần nữa thông tin chuyến bay hoặc để xem có sự thay đổi nào không để tránh bị động, lúng túng.

3. Không nên mua hành lý gộp chung

mua vé máy bay giá rẻ ở đâu

Cần biết được kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ để tránh tình huống xấu

Bạn tuyệt đối đừng mua hành lý gộp chung cho cả nhóm. Vì việc người đứng tên trên vé hành lý vì lý do nào đó bỏ chuyến, sẽ mất luôn số hành lý mà các bạn dự tính mua cho đoàn.

Bạn hãy quyết định có mua hành lý gộp trước khi khởi hành chuyến bay 1-2 ngày. Điều này giúp bạn tránh được tình trạng dở khóc dở cười khi người có vé hành lý thì ở nhà, mà người sử dụng chuyến bay lại không có vé.

4. Đăng ký thành viên để được giữ chỗ

Việc này giúp bạn có thời gian kiểm tra lại lộ trình và các thông tin đặt vé liên quan, tiến hành đặt vé nhiều chặng, rủ thêm bạn đồng hành, thậm chí chuẩn bị tiền cho thẻ thanh toán trực tuyến.

Nhiều hãng phải đăng nhập thành viên khi đặt chỗ để đảm bảo mã đặt chỗ của bạn được lưu lại trong hồ sơ của bạn cho đến khi tiến hành thanh toán.

5. Từ chối những dịch vụ không cần thiết của hãng

mau vé máy bay giá rẻ nhất tại hà nội

 Đồ ăn, thức uống khi mua vé máy bay giá rẻ thường đắt hơn nhiều so với giá thị trường

Chú ý loại ra các lựa chọn mặc định mà các hãng bay hay chủ định đưa vào trong quá trình đặt vé như hành lý mua thêm, bảo hiểm, chọn chỗ ngồi, đồ ăn… để tránh phát sinh thêm chi phí nếu bạn không có nhu cầu sử dụng.

Đồ ăn, thức uống khi mua vé máy bay giá rẻ thường đắt hơn nhiều so với giá thị trường. Vì vậy, hãy tự chuẩn bị cho mình ít đồ ăn vặt và vài túi trà lọc và bạn có thể vượt qua vài giờ của chặng bay nhanh chóng mà chẳng mất nhiều tiền cho những thứ không đáng.

Nghiêm Linh (t/h)
Theo Đời sống Plus