Thứ bảy, 24/10/2020 | 07:14
RSS

Tổng cục Du lịch đang giải trình về việc 'xin' 400 vé máy bay đi công tác

Thứ tư, 03/06/2020, 20:20 (GMT+7)

Tổng cục Du lịch đang phải giải trình lên Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch liên quan xin đến 400 vé máy bay từ nhiều hãng hàng không phục vụ cho cả đoàn công tác tại đơn vị này.

Xin 400 vé máy bay đi công tác, Tổng cục Du lịch giải trình như thế nào?
Xin 400 vé máy bay đi công tác, Tổng cục Du lịch giải trình như thế nào? Ảnh Minh Họa

Chiều 3/6, Tổng cục Du lịch đang phải giải trình với Bộ Văn Hóa về việc một văn bản số 167/TCDL-TTDL ngày 2/6/2020 do Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu ký, đề nghị các hãng hàng không cung cấp 400 vé máy bay miễn phí cho đoàn công tác của Tổng cục triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa tại các địa phương.

Chuyến công tác này kéo dài từ tháng 6 đến tháng 12 năm 2020. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài suốt nhiều tháng qua khiến các hãng hàng không đều đang lỗ lặng.

Được biết, theo nguồn tin của PV Báo giao thông ngay sau khi văn bản được tiết lộ và công khai trên các phương tiện truyền thông, lãnh đạo Tổng cục Du Lịch đã chỉ đạo không ai được chia sẻ, hay phát ngôn với báo chí. 

Dẫn lời báo Người Lao Động, theo công văn, triển khai kế hoạch phát động chương trình kích cầu nội địa "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", Tổng cục Du lịch đang và sẽ phối hợp với các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp, các hãng hàng không tổ chức các hội nghị, sự kiện nhằm kết nối, kích cầu du lịch nội địa trong cả nước, cũng như chuẩn bị phục hồi du lịch quốc tế hậu Covid-19 khi điều kiện cho phép. 

Trên tinh thần cùng chung tay, đồng hành, hợp tác phát triển giữa du lịch và hàng không, Tổng cục Du lịch kêu gọi sự vào cuộc của các hãng hàng không đóng vai trò tiên phong kích cầu du lịch nội địa.

Theo thông tin trước đó, trong bối cảnh chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, có thời điểm hoạt động hàng không phải cắt giảm, chỉ còn khai thác vài chuyến bay mỗi ngày, hãng này đột ngột dừng gần như toàn bộ hoạt động với gần 100 máy bay trong tổng số 106 máy bay hiện có. Dự kiến, năm 2020, Vietnam Airlines sẽ giảm tải cung ứng khoảng 60%; thất thu 50.000 tỉ đồng, tương đương giảm 65% so với kế hoạch.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN