Thứ bảy, 26/09/2020 | 15:12
RSS

Máy bay chở hơn 100 người rơi xuống khu dân cư ở Pakistan

Thứ sáu, 22/05/2020, 20:29 (GMT+7)

Máy bay chở hơn 100 người của Hãng hàng không Quốc tế Pakistan đã rơi xuống khu dân cư ở thành phố Karachi, miền nam Pakistan.

Rơi máy bay chở gần 100 người ở Pakistan

Hiện trường vụ máy bay chở gần 100 người rơi. Ảnh VNE

Chiều ngày 22/5, máy bay của Hãng hàng không quốc tế Pakistan chở hơn 100 người rơi xuống khu dân cư ở thành phố Karachi, miền nam Pakistan. 

Phát ngôn viên của Hãng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA), hãng hàng không quốc gia Pakistan, cho biết, máy bay mang số hiệu PK 8303, chở 99 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn, mất liên lạc với trạm điều khiển không vận ngay sau 14h30 cùng ngày.

Chiếc máy bay Airbus A320 hoạt động được 15 năm, gặp nạn khi bay từ Lahore tới Karachi. Thị trưởng thành phố Karachi cho rằng "sẽ không ai" trên máy bay có thể sống sót trong vụ tai nạn.

Các nhân chứng cho biết dường như máy bay đã cố gắng hạ cánh hai hoặc ba lần trước khi rơi ở khu dân cư gần sân bay quốc tế Jinnah. Đây là khu vực có nhiều người nghèo sinh sống. Abdul Rahman, một cư dân gần đó, cho biết ông đã nhìn thấy chiếc máy bay lượn vòng tròn ít nhất ba lần và dường như cố gắng hạ cánh trước khi lao vào những ngôi nhà.

Cảnh sát và binh lính đã phong toả khu vực xung quanh, trong khi xe cứu thương cũng được điều động đến hiện trường. Sự cố xảy ra một vài ngày sau khi Pakistan cho phép các chuyến bay thương mại hoạt động trở lại sau thời gian tạm ngừng vì các lệnh hạn chế di chuyển ngăn covid-19

Được biết, máy bay quân sự và dân sự Pakistan nhiều lần gặp tai nạn trong những năm gần đây. Vào năm 2016, một máy bay của hãng hàng không quốc tế Pakistan bốc cháy do sự cố từ động cơ cánh quạt, khiến hơn 40 người thiệt mạng.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN