Thứ hai, 06/07/2020 | 13:27
RSS

Nghẹn ngào nước mắt tiễn đưa 2 phi công hy sinh trong vụ máy bay rơi ở Khánh Hòa

Chủ nhật, 16/06/2019, 15:07 (GMT+7)

Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức trọng thể lễ viếng và lễ truy điệu 2 phi công hy sinh trong vụ rơi máy bay ở Khánh Hòa.

Hàng nghìn người nghẹn ngào viếng 2 phi công hy sinh trong vụ rơi máy bay ở Khánh Hòa
Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức trọng thể lễ viếng và lễ truy điệu 2 phi công hy sinh. Ảnh Báo Giao Thông

Sáng nay 16/6, Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức trọng thể lễ viếng và lễ truy điệu thiếu tá Lê Xuân Trường (SN 1986, Biên đội trưởng, Phi đội 1 - Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân) và thiếu úy Đào Văn Long (SN 1998, Phi công Phi đội 1 - Trung đoàn 920) hi sinh trong vụ máy bay rơi khi thực hiện bài huấn luyện vào ngày 14/6.

Từ sáng sớm, hàng nghìn đồng đội, người thân, bà con và người dân địa phương đã đến Nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để đưa tiễn hai chiến sĩ phi công trẻ. Thiếu tá Lê Xuân Trường và thiếu úy Đào Văn Long ra đi khi tuổi đời còn khá trẻ, để lại niềm tiếc thương cho đồng đội, người thân.

Hình ảnh chị Nguyễn Thị Hằng (cũng là Sỹ quan chuyên nghiệp công tác tại Trung đoàn 920, vợ thiếu tá Lê Xuân Trường) ôm 2 con thơ trước bàn thờ chồng khiến nhiều người không cầm được nước mắt.

Hàng nghìn người đưa tiễn 2 phi công hy sinh trong vụ rơi máy bay ở Khánh Hòa
Thiếu tá Lê Xuân Trường hy sinh để lại hai đứa con nhỏ bơ vơ. Ảnh: Tiền Phong

Theo đó, Thiếu tá Lê Xuân Trường quê ở Gia Lâm (Hà Nội), sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo sỹ quan lái máy bay tại Trường sỹ quan Không quân đã được giữ lại trường để làm giảng viên.
Thiếu tá Trường đã bay trên các loại máy bay IAK-52 và máy bay L-39; Giờ bay tích lũy trong quá trình công tác là 1.132h55’; là phi công quân sự cấp 3.

Thiếu úy Đào Văn Long quê ở huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cũng đã bay trên máy bay IAK-52, tổng số 46 lần chuyến, tổng cộng giờ bay trong quá trình học tập là 14h57’.

Hàng nghìn người đưa tiễn 2 phi công hy sinh trong vụ rơi máy bay ở Khánh Hòa
Hình ảnh đồng đội, lãnh đạo đưa tiễn thiếu tá Trường và thiếu úy Long. Ảnh: TP

Bộ Quốc phòng đã quyết định truy thăng quân hàm trước thời hạn từ Đại úy lên Thiếu tá cho phi công Lê Xuân Trường; truy phong quân hàm Thiếu úy cho học viên phi công Đào Văn Long.

Theo chương trình lễ tang, thi hài 2 phi công sẽ được hỏa táng tại Nghĩa trang phía Bắc Nha Trang, sau đó gia đình đưa về an táng ở nghĩa trang quê nhà vào ngày 17/6.

Trước đó, khoảng 9h10 ngày 14/6, khi đang thực hiện bài tập huấn luyện thì máy bay IAK-52 do thiếu tá Lê Xuân Trường và thiếu úy Đào Văn Long điều khiển đã gặp sự cố, rơi xuống chân hồ Suối Dầu (xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) khiến Thiếu tá Lê Xuân Trường và Thiếu úy Đào Văn Long hy sinh.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN