Chủ nhật, 01/11/2020 | 02:15
RSS

Tìm thấy hộp đen, công bố nguyên nhân máy bay rơi ở Iran khiến 176 người chết

Thứ tư, 08/01/2020, 16:13 (GMT+7)

Chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không quốc tế Ukraine đã bị rơi ngay khi vừa cất cánh tại sân bay Imam Khomeini ở thủ đô Tehran khiến 176 người thiệt mạng.

Các nhân viên cứu hộ Iran đã tìm thấy chiếc hộp đen của chiếc máy bay Ukraine gặp nạn tại Iran vào hôm nay (8/1). Chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không quốc tế Ukraine đã bị rơi ngay khi vừa cất cánh tại sân bay Imam Khomeini ở thủ đô Tehran khiến 176 người thiệt mạng.

Truyền thông địa phương dẫn thông tin từ quan chưc phụ trách quan hệ công chúng tại sân bay Imam Khomeini, ông Ali Khashani cho hay, động cơ máy bay đã bốc cháy khi chiếc máy bay đang ở trên không trung. 

Reuters dẫn thông cáo của đại sứ quán Ukraine tại Iran cho biết, thông tin ban đầu cho thấy, vụ rơi máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Ukraine sáng nay tại Iran là do trục trặc động cơ, không liên quan đến vụ tấn công tên lửa của Iran nhằm vào lực lượng của Mỹ hay khủng bố.

Tìm thấy hộp đen, công bố nguyên nhân vụ rơi máy bay ở Iran khiến 176 người chết

Tìm thấy hộp đen, công bố nguyên nhân vụ rơi máy bay ở Iran khiến 176 người chết
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Getty & ISNA

Đại sứ quán Ukraine cũng cho biết, vụ tai nạn khiến toàn bộ 176 người, gồm 167 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn, thiệt mạng. Hãng tin IRNA dẫn lời một đại diện sân bay quốc tế Tehran cũng nói rằng, động cơ của máy bay Ukraine đã bốc cháy do trục trặc kỹ thuật không lâu sau khi cất cánh từ Tehran sáng nay.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã cắt ngắn chuyến thăm Oman để trở về Kiev ngay sau các tin tức về vụ rơi máy bay. Ông cũng kêu gọi không đồn đoán về nguyên nhân vụ tai nạn trong khi giới chức năng tiếp tục điều tra làm sáng tỏ. Tổng thống Zelensky đã chỉ đạo Văn phòng Tổng công tố mở cuộc điều tra hình sự về vụ việc.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN