Thứ ba, 07/07/2020 | 15:35
RSS

Truy thăng quân hàm cho 2 phi công hi sinh trong vụ máy bay rơi ở Nghệ An

Thứ sáu, 27/07/2018, 21:25 (GMT+7)

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ký Quyết định truy thăng quân hàm sỹ quan đối với 2 phi công hi sinh khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện.

Bộ Quốc phòng truy thăng quân hàm cho 2 phi công hi sinh
 Bộ Quốc phòng truy thăng quân hàm cho 2 phi công hi sinh.Trong ảnh là Thượng tá phi công Phạm Giang Nam (bên trái) - Trung tá phi công Khuất Mạnh Trí. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng. 

Liên quan đến vụ máy bay quân sự rơi tại làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn của tỉnh Nghệ An, ngày 27/7, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ký Quyết định truy thăng quân hàm sỹ quan đối với hai phi công của Trung đoàn 921, Sư đoàn 371 của Quân chủng Phòng không-Không quân hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện.

Cụ thể: phi công Phạm Giang Nam được truy thăng quân hàm sỹ quan từ Thượng tá lên Đại tá; phi công Khuất Mạnh Trí được truy thăng quân hàm sỹ quan từ Trung tá lên Thượng tá, theo Vietnamplus.

Đến 15h ngày 27/7, công tác tìm kiếm tại hiện trường đã cơ bản kết thúc. Các cơ quan chức năng vẫn sẽ có mặt tại hiện trường để thực hiện việc khám nghiệm, điều tra nguyên nhân và thực hiện các công việc khác liên quan.

Cùng ngày 27/7, một số bộ phận khác của máy bay đã được lực lượng chức năng tìm thấy, tập kết lại. Tuy nhiên để đưa những phần máy bay được tìm thấy ra khỏi hiện trường là việc không đơn giản vì đường vào hiện trường trơn trượt, có nơi lầy lội, địa hình phức tạp.

Cũng theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, sáng mai 28/7, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân, Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371 cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu 2 sĩ quan hy sinh từ 7 đến 9 giờ tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 4, Quân khu IV (TP. Vinh, Nghệ An). Sau đó thi hài 2 phi công sẽ được di quan về Đài hóa thân hoàn vũ Văn Điển ở Hà Nội trước khi đưa về quê an táng vào chiều cùng ngày, báo Công luận đưa tin.

Trước đó, trưa 26/7, chiếc máy bay SU-22U, số hiệu 8551 của Trung đoàn Không quân 921, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không - Không quân thực hiện bay huấn luyện, cất cánh từ sân bay Sao Vàng (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) mất liên lạc lúc 11h35 ngày 26/7. 

Đến khoảng 12h cùng ngày thì người dân ở làng Dừa, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) phát hiện chiếc máy bay này rơi xuống quả đồi cách trụ sở UBND xã Nghĩa Yên khoảng 5km.

 Vụ tai nạn khiến 2 phi công trên máy bay là Thượng tá Phạm Giang Nam, Chủ nhiệm bay của Trung đoàn 921 và Trung tá Khuất Mạnh Trí, Phó Trung đoàn trưởng hy sinh. Tối cùng ngày, thi thể hai phi công được tìm thấy và đưa về nhà tang lễ Quân khu IV.


Xem thêm: 
Xem xét công nhận liệt sĩ hai phi công hy sinh vụ máy bay quân sự rơi ở Nghệ An

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN