Thứ hai, 23/09/2019 | 21:18
RSS

Mâu thuẫn sau tiệc rượu, cha già 80 tuổi chém con trai tử vong

10-06-2019 15:08:11

Xảy ra cãi vã sau khi cùng đi uống rượu ở trong bản về, người cha 80 tuổi ở Nghệ An đã dùng dao chém con trai tử vong.

Mâu thuẫn sau tiệc rượu, cha 80 tuổi chém con trai tử vong
Ngôi nhà xảy ra vụ án. Ảnh: Báo Nghệ An.

Ngày 10/6, công an huyện Kỳ Sơn, Nghệ An đang điều tra vụ án mạng cụ ông 80 tuổi chém con trai tử vong trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu trên GĐ&XH, khoảng 22h ngày 9/6, ông Lô Văn Viên, (80 tuổi, trú tại bản Bà, xã Hữu Kiệm (Kỳ Sơn) và người con trai thứ 2 là ông Lô Văn Vông, (SN 1972, trú cùng bản) cùng đi uống rượu ở trong bản về.

Khi về đến nhà, cả hai xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Trong lúc lời qua tiếng lại, không kiềm được tức giận, ông Viên đã cầm dao chém nhiều nhát vào người và phần đầu của ông Vông khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Hậu quả, ông Vông tử vong trước khi được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn cấp cứu do vết thương quá nặng. Hiện thi thể nạn nhân đang được lưu giữ tại Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn chờ khám nghiệm tử thi. Cơ quan điều tra Công an huyện Kỳ Sơn đang tiếp tục điều tra  làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trước đó như Thời Đại đưa tin, ngày 9/12/2018, tại xã Mậu Đức (huyện Con Cuông, Nghệ An) cũng xảy ra vụ việc cha đâm con tử vong rồi tự tử bằng lá ngón.

Theo đó, khoảng 18h cùng ngày, anh Vi Đình Tuyết (31 tuổi, trú xã Mậu Đức) đến nhà bố đẻ của mình là ông Vi Đình Hoa (60 tuổi) để chơi. Tại đây, giữa 2 bố con anh Tuyết xảy ra mâ thuẫn, cãi cọ nhau.

Trong lúc cãi cọ, ông Hoa lấy 1 cây kiếm dài 60cm đâm thẳng vào nách của cậu con trai khiến mũi kiếm xuyên tim, xuyên phổi. Nạn nhân Tuyết được mọi người đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng đã tử vong. Sau khi gây án, ông Hoa đã  ra nghĩa địa gần đó hái lá ngón để ăn tự tử nhưng được can ngăn.

Được biết, ông Hoa làm nghề thầy cúng trên địa bàn từ nhiều năm qua. Cây kiếm gây án là thanh kiếm ông Hoa vẫn thường dùng làm lễ cúng bái.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN