Thứ năm, 08/12/2022 | 12:24
RSS

Công an nêu lý do chưa khởi tố vụ cha giết con gái, ném xác xuống sông Hàn

Thứ tư, 24/04/2019, 21:14 (GMT+7)

Công an TP. Đà Nẵng và Viện kiểm sát Nhân dân TP. Đà Nẵng vẫn chưa tìm được sự thống nhất trong việc xử lý vụ án cha giết con gái rồi ném xuống sông Hàn.

Đại tá Trần Mưu - Phó Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng. Ảnh: Lao Động

Báo Tiền Phong đưa tin, chiều 24/4, tại buổi họp báo của UBND TP. Đà Nẵng, Đại tá Trần Mưu - Phó Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng, đã thông tin về vụ án cha giết con rồi vứt xác xuống sông Hàn gây rung động dư luận nhưng đến nay chưa thể khởi tố vì không tìm thấy xác nạn nhân.

Đại tá Mưu cho hay, đây là vụ án gây bức xúc dư luận, nghi phạm là người cha khai nhận sau khi giết con đã bỏ xác vào túi cùng 2 cục đá nặng hơn 10 kg rồi vứt xuống sông Hàn. Thành phố Đà Nẵng chưa bao giờ xảy ra vụ án kinh hoàng như vậy.

Báo Lao Động dẫn thông tin Đại tá Mưu chia sẻ tại buổi họp báo: “Khi nhận được tin báo tội phạm từ người nhà nạn nhân, Công an TP. Đà Nẵng đã vào cuộc và nghi phạm đã tự đầu thú. Chúng tôi rất bức xúc bởi vì Đà Nẵng chưa từng có hành vi như thế này. Khi tiếp nhận vụ án và điều tra xong, Công an TP. Đà Nẵng đã phối hợp với Viện KSND TP. Đà Nẵng để thống nhất đưa vụ án ra xét xử. Tuy nhiên, lập luận của Viện KSND có những điểm chưa đồng thuận, bởi cho rằng cơ quan điều tra chưa tìm được thi thể của cháu bé".

Tiếp thông tin trên báo Tiền Phong cho biết, ngay khi người nhà nạn nhân báo án, Công an TP Đà Nẵng đã vào cuộc và nghi phạm đã tự đầu thú. Khi tiếp nhận vụ án và chứng minh xong, Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp chặt chẽ với VKSND TP để thống nhất quan điểm đưa vụ án ra xét xử. Tuy nhiên, lập luận của VKSND TP không đồng thuận vì cho rằng cơ quan điều tra chưa tìm được thi thể nạn nhân.

Cơ quan điều tra đã nỗ lực, hợp đồng với ngư dân quận Sơn Trà 5 lần 7 lượt lặn đi tìm thi thể cháu bé nhưng không thấy. 

“Bây giờ buộc chứng minh giết người thì phải có xác. Đấy là điều hết sức khó khăn. Cơ quan điều tra của TP. Đà Nẵng đã ra trực tiếp Bộ Công an và xin ý kiến của Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an và cơ quan CSĐT Bộ Công an đã trao đổi với VKSND Tối cao về quan điểm xử lý vụ án. Nhưng đến nay vẫn chưa thống nhất được giữa cơ quan CSĐT và Viện kiểm sát”.

Đại tá Mưu cho hay, cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng đã 2 lần làm văn bản kiến nghị, đề nghị Viện KSND TP phê chuẩn đối tượng Bùi Văn Hời với tội danh Giết người, nhưng đến nay, Viện KSND vẫn chưa có văn bản chính thức trả lời.

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN