Thứ năm, 27/01/2022 | 11:40
RSS

Xảy ra mâu thuẫn, hàng chục nam sinh lớp 9 hẹn nhau hỗn chiến

Thứ hai, 10/06/2019, 14:26 (GMT+7)

Bị tố 'lăng nhăng', nam sinh lớp 9 gọi hàng chục 'đồng bọn' mang theo kiếm, tuýp sắt, côn nhị khúc đến xử bạn cùng lớp.

Bị tố 'lăng nhăng', nam sinh lớp gọi hàng chục 'đồng bọn' xử bạn cùng lớp
Nhóm nam sinh tại cơ quan công an. Ảnh: BVPL

Ngày 10/6, Công an huyện Krông Năng (Đắk Lắk) vừa triệu tập 21 em học sinh của các trường trên địa bàn huyện lên làm việc liên quan đến vụ hỗn chiến khiến 1 em học sinh bị chém trọng thương.

Theo điều  tra ban đầu, H.N.T. (15 tuổi) và H.M.Q. (15 tuổi, là bạn học cùng lớp 9), tại một trường THCS Trần Phú (huyện Krông Năng). Quá trình đi học, H.N.T. thấy H.M.Q. qua lại với một người con gái khác. Lúc này, T. đã kể lại cho người yêu của Q. nghe.

Vì chuyện này, giữa Q. và T. xảy ra mâu thuẫn. Q. đã dùng tay đấm vào bụng T. Sau đó, cả hai lên mạng xã hội Facebook nhắn tin “thách đấu” nhau.

T. rủ thêm 20 học sinh khác, trong đó có 18 em đang là học sinh lớp 9 và Cao Chánh Tín (học lớp 10) cùng Nguyễn Việt Quang (học lớp 11) mang theo kiếm, tuýp sắt, côn nhị khúc, bình xịt hơi cay đến Trường THCS Trần Phú tìm Q. để đánh. Thời điểm đó, phía nhóm của Q. chỉ có 4 người.

Cả 2 nhóm kéo nhau ra khỏi cổng trường rồi cầm hung khí lao vào hỗn chiến. Trận hỗn chiến khiến Q. bị nhóm T. đánh, chém đa chấn thương, đứt ngón tay và đứt gân bàn tay với tỷ lệ thương tật 16%.

Nhận được tin báo, Công an huyện Krông Năng đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú 2 đối tượng (trên 16 tuổi) trong nhóm T. để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Ngoài ra, công an đang củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật những em dưới 16 tuổi.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN