Thứ tư, 20/03/2019 | 18:01
RSS

Đón con đi công viên chơi cuối tuần, bố lao thẳng vào ô tô phía trước để giết con

16-04-2018 18:32:27

Vờ đưa con đi công viên, ông bố đặt đứa trẻ lên xe, không thắt dây an toàn rồi lao xe nhanh để sát hại chính con mình.

Nathan Weitzel (29 tuổi) và chị Nancy Lopez sau một thời gian chung sống đã chia tay nhau. Cả hai có một đứa con chung là Isaiah. Sau khi chia tay, chị Nancy được quyền nuôi con vào 5 ngày trong tuần, 2 ngày cuối tuần, Isaiah sẽ do anh Nathan chăm sóc. Sau một thời gian 3 người sống cuộc sống như thế, một ngày tháng 8/2016, điều khủng khiếp đã xảy ra khiến ai cũng bàng hoàng.

Ngày 21/8/2016, Nathan lái xe đưa đứa con trai 2 tuổi rưỡi đến công viên thuộc quận Arapahoe, Colorado, Mỹ. Trong khi nhìn con ngồi chơi ở đây, Nathan bỗng nảy ra ý định sát hại đứa con của mình.

 bố lao thẳng vào ô tô phía trước để giết con
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: KDVR

Theo ghi chép của tòa án, Nathan nói rằng anh ta đã đưa con lên xe hơi và lái xe đi vòng vòng khu này để tìm xem có nơi nào thích hợp để đâm xe vào nhằm giết đứa bé hay không. Sau khi khảo sát, Nathan nhìn thấy có một chiếc xe hơi đậu trước cửa ở một ngôi nhà nọ, anh ta bắt đầu ra tay hành động.

Khi lên xe, Nathan cài dây an toàn cho mình nhưng cố ý không cài dây an toàn cho Isaiah và để Isaiah ngồi ở băng ghế sau. Sau khi xác định được vị trí, Nathan đã lái xe với tốc độ 120km/h và tông thẳng vào chiếc xe đang đậu. Vụ đâm xe đã khiến những người trong khu phố bàng hoàng. Những nhân chứng có mặt ở hiện trường lập tức chạy đến để giải thoát cho đứa bé.

Một trong những nhân chứng sự việc, anh Sam Schulte đã nói: “Chúng tôi đã phải rất nhanh chóng đưa cháu bé ra ngoài và đặt cháu nằm trên đất”. Những người khác nhanh chóng gọi cứu thương cùng cảnh sát báo cáo sự việc. Một nhân viên trong đội cứu hộ lập tức có mặt và cho biết, cậu bé khóc rất nhiều rồi mất dần ý thức.

 bố lao thẳng vào ô tô phía trước để giết con
Cậu bé nằm tại viện. Ảnh: Go FundMe

Sau khi gây tai nạn, Nathan cố ý dùng một mảnh kính vỡ cứa vào cổ mình để tự tử nhưng không thành công. Hắn bị bắt và thừa nhận có sử dụng ma túy. Động cơ gây án của ông bố trẻ tàn nhẫn được một viên điều tra cho biết: “Lý do anh ta muốn giết Isaiah là bởi vì hắn nghĩ mình không đủ khả năng để trở thành một ông bố trách nhiệm trong việc nuôi dạy con trẻ”.

Chị Nancy vô cùng sốc trước sự việc: “Tôi không hiểu vì sao hay làm thế nào anh ta có thể gây ra chuyện này. Tôi hy vọng Isaiah sẽ mau hồi phục, mọi người đều cầu nguyện cho chúng tôi và cho con trai tôi để con sẽ khỏe lại”.

Rất may mắn, dù bị thương khá nặng, bé Isaiah đã vượt qua được cơn nguy kịch. Cậu bé bị gãy một chân, khâu 20 mũi trên đầu và bị chấn động tâm lý. Được biết, câu bé đã trải qua hơn 2 tháng để có thể đi lại bình thường.


Xem thêm: Mùa "đóng góp" hãi hùng ở Thanh Hoá: Xông vào nhà tịch thu cả giường ngủ để ép dân nghèo nộp tiền

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN