Thứ sáu, 24/03/2023 | 17:02
RSS

Mâu thuẫn giữa HAGL và VPF đã được giải quyết

Thứ năm, 02/02/2023, 15:05 (GMT+7)

Giải quyết xong mâu thuẫn với VPF, CLB HAGL sẽ tham dự V.League như kế hoạch ban đầu.

Night Wolf V.League 2023 khởi tranh vào ngày 3 và 4/2. Tuy nhiên ít ngày trước khi giải đấu khởi tranh đã nổ ra mâu thuẫn giữa PVF với CLB HAGL của bầu Đức liên quan tới quyền lợi của nhà tài trợ của hai bên.

Nếu hai bên không tìm được tiếng nói chung, đội bóng phố Núi có thể rút khỏi V.League 2023 và giải vô địch quốc sẽ có không ít xáo trộn, lúc đó phía bầu Đức và VPF sẽ chịu những tổn thất không nhỏ về mặt kinh tế và hình ảnh.

Để giải quyết vấn đề trên, mới đây, đội bóng của bầu Đức đã chính thức gửi công văn VPF, trong đó đề cập đến các phương án thỏa thuận nhằm tháo gỡ vấn đề xung đột quyền lợi tài trợ. 

Mâu thuẫn giữa HAGL và VPF đã được giải quyết
HAGL sẽ tham dự V.League 2023 như kế hoạch ban đầu

Theo đó, nhằm tránh vi phạm vào quy định về ngành hàng độc quyền nước tăng lực với nhà tài trợ chính V-League 2023, Hoàng Anh Gia Lai đưa ra các phương án, gồm: Chỉ in logo Carabao (không có chữ nước tăng lực bằng tiếng Anh và tiếng Việt) trên trang phục thi đấu, tập luyện của câu lạc bộ và các hạng mục liên quan đến bộ nhận diện giải đấu, nội dung trên bảng quảng cáo LED và bảng cứng trên sân vận động Pleiku. 

Đối với hoạt động bên lề ở tại sân Pleiku, Hoàng Anh Gia Lai bố trí phòng riêng khác với khu VIP, khán đài và phòng họp báo để có thể sử dụng sản phẩm nước tăng lực Carabao. Đối với hoạt động phát thử sản phẩm, đội bóng phố núi và nhà tài trợ Carabao được thực hiện bên ngoài sân Pleiku và tại các địa điểm ngoài sân thi đấu chính thức.

Theo thông tin mới nhất, VPF đã đồng ý đề xuất từ phía CLB HAGL, đơn vị này đồng ý cho CLB HAGL tiếp tục quảng bá logo nhà tài trợ để đảm báo kinh phí tiếp tục thi đấu V.League 2023.

Theo đó, CLB HAGL tiếp tục sử dụng logo nhãn hàng Carabao trên áo thi đấu, biển quảng cáo... Nhưng không được sử dụng từ "nước tăng lực" trong các trận đấu. Điều này khiến cho mâu thuẫn giữa đôi bên chính thức khép lại và mùa giải 2023 sẽ không bị xáo trộn như lo ngại của người hâm mộ trước đó.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại