Thứ sáu, 24/03/2023 | 20:16
RSS

Tiền đạo Brazil vừa gia nhập Nam Định là ai?

Thứ năm, 02/02/2023, 06:43 (GMT+7)

Sau thời gian thử việc, tiền đạo Wilker Henrique da Silva đã được CLB Nam Định ký hợp đồng.

Wilker Henrique da Silva gia nhập CLB Nam Định với bản hợp đồng thời hạn một năm và sẽ gia hạn thêm nếu đáp ứng được yêu cầu từ phía đội bóng thành Nam.

Wilker sinh năm 1995, mang quốc tịch Brazil, cao 1,88 m, chưa từng thi đấu ở Đông Nam Á và được đội bóng thành Nam lựa chọn thay thế Pedro Paulo, cầu thủ đã gây thất vọng trong thời gian thử việc vừa qua ở Nam Định.

Như vậy, câu lạc bộ Nam Định sẽ dự V.League 2023 với 3 ngoại binh gồm Hendrio da Silva, Gerard Artigas Fonullet và Wilker Henrique da Silva.

Về phần Pedro, cầu thủ này đã rời Nam Định sau khi thử việc không thành để đến Hải Phòng. Tuy nhiên, dù đã vượt qua phần kiểm tra y tế nhưng HLV Chu Đình Nghiêm vẫn không ưng do lo ngại khả năng chấn thương tiềm ẩn và sẽ rời Việt Nam tìm kiếm cơ hội ở một nền bóng đá khác.

Tiền đạo Wilker Henrique da Silva gia nhập Nam Định
Wilker Henrique da Silva gia nhập Nam Định FC với thời hạn một năm

Mùa giải V-League Night Wolf 2023 dự kiến diễn ra từ tháng 2 tới tháng 8 năm 2023, là cuộc đua tranh hấp dẫn giữa 14 CLB chuyên nghiệp gồm Becamex Bình Dương, Công An Nhân Dân, Đông Á Thanh Hóa Hà Nội, Hải Phòng, Hoàng Anh Gia Lai, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Nam Định, SHB Đà Nẵng, Sông Lam Nghệ An, Topenland Bình Định, TP.HCM, Viettel.

Giải đấu năm nay cũng sẽ áp dụng một số quy định mới nhằm đáp ứng những yêu cầu về thời gian tổ chức. V-League 2023 sẽ thi đấu thành 2 giai đoạn, ở giai đoạn 1, 14 CLB thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng. Căn cứ vào thứ hạng của các CLB sau khi kết thúc giai đoạn 1 để tiến hành phân nhóm A và B.

Giai đoạn 2, các CLB nhóm A thi đấu theo vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng, xác định CLB Vô địch, Nhì, Ba. Trong khi đó, nhóm B thi đấu theo vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng, xác định đội bóng xuống hạng Nhất. Số điểm CLB đạt được tại giai đoạn 1 sẽ được tính vào tổng điểm xếp hạng của CLB khi thi đấu ở giai đoạn 2 và xếp hạng toàn giải đối với cả nhóm A và nhóm B.

Vòng 1 V.League 2023 diễn ra vào ngày 3/2. Câu lạc bộ Nam Định sẽ tiếp đón TP.HCM trên sân nhà Thiên Trường vào lúc 17h.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại