Thứ sáu, 24/03/2023 | 19:22
RSS

Messi ẩn ý nhắc tới chuyện giải nghệ khi đã no nê các danh hiệu

Thứ tư, 01/02/2023, 16:30 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông mới đây, Messi úp mở suy nghĩ của mình về thời điểm giải nghệ.

Trong cuộc phỏng vấn vừa qua với đài Urbana Play của Buenos Aires, Argentina, Messi có những trải lòng sâu sắc về chức vô địch World Cup 2022. Tiền đạo của PSG cũng ấn ý nhắc tới chuyện giải nghệ khi bản thân đã sở hữu chiếu Cúp danh giá trên đất Qatar.

"Nếu phải lựa chọn thì tôi nghĩ rằng bây giờ chính là thời điểm tuyệt vời nhất để tôi kết thúc sự nghiệp của mình. Thú thực rằng sau khi vô địch World Cup 2022, tôi đã đạt được ước mơ to lớn với ĐTQG quê nhà của mình".

"Về sự nghiệp của tôi, tôi cũng đã có được mọi thứ. Cả về thành tích cá nhân lẫn thành tích ở CLB. Tôi chẳng dám mơ ước gì hơn những gì mà mình có được ở thời điểm này".

"Nhớ lại những ngày đầu tiên tập chơi bóng, tôi thật chẳng thể nghĩ rằng tới một ngày tôi lại đang ở đây, vị trí này. Đó là một điều may mắn với tôi và quá to lớn để tưởng tượng. Tôi không thể phàn nàn gì hơn, tôi đã có tất cả mọi thứ rồi" - Lionel Messi trải lòng.

Với những chia sẻ ở trên thì không ngoại trừ khả năng, Lionel Messi sẽ "treo giày" vào cuối mùa giải năm nay.

Messi ẩn ý nhắc tới chuyện giải nghệ khi đã no nê các danh hiệu
Messi có thể sẽ giải nghệ vào cuối năm nay

Đến năm 2026, Messi sẽ chạm ngưỡng 39 tuổi và chưa rõ có được gọi lên tuyển Argentina để dự World Cup hay không. Vừa qua, HLV trưởng đội tuyển Argentina Lionel Scaloni đã hé lộ tương lai của cậu học trò cưng tại ĐTQG: “Tôi nghĩ Messi có thể thi đấu ở kỳ World Cup tiếp theo. Nó còn phụ thuộc rất nhiều vào điều mà cậu ấy mong muốn, hay liệu cậu ấy còn cảm thấy ổn hay không. Cánh cửa luôn luôn mở nhưng cậu ấy vui vẻ trên sân và điều đó rất tuyệt vời với chúng tôi”.

Nhà báo Alejandro Moreno của ESPN FC cho rằng, nếu M10 tham dự World Cup sẽ là thất bại của cá nhân cầu thủ này và ĐT Argentina: "Argentina vừa mới vô địch World Cup, do đó hẳn mọi người bây giờ đều đang cảm thấy rất tuyệt vời. Khoảnh khắc này đương nhiên có thể lặp lại sau 4 năm nữa. Tuy nhiên trước đó, họ phải trải qua hàng loạt trận đấu khác tại vòng loại World Cup cũng như Copa America.

Đến một lúc nào đó, mọi thứ trở nên khó khăn và Argentina lại tiếp tục nghĩ về Messi. Tuy vậy, tôi không nghĩ người hâm mộ có thể thấy anh ấy tại World Cup 2026. Và nếu chúng ta thực sự thấy điều này, đó là vì Argentina không thể tìm ra cách chiến thắng khi không có Messi. Đó là một thất bại của họ.

Khi ấy, nó giống như một cuộc trưng cầu dân ý hơn. Argentina lại phải phụ thuộc vào Messi, đương nhiên tôi không mong điều đó xảy ra".

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại