Thứ năm, 23/03/2023 | 15:49
RSS

HAGL sẽ phải trả giá đắt nếu bỏ V.League 2023

Thứ ba, 31/01/2023, 14:26 (GMT+7)

Thời gian tới, nếu hai bên không tìm được tiếng nói chung, CLB Hoàng Anh Gia Lai có thể bỏ giải và sẽ phải chuyển xuống đá giải hạng Ba quốc gia.

Trong ngày 30/1, Công ty VPF đã gửi công văn về việc khai thác ngành hàng tại Night Wolf 2023 cho HAGL trong đó bảo lưu yêu đội cầu bóng phố Núi không sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực trong phạm vi các hoạt động liên quan đến V.League 2023, do đây là ngành hàng độc quyền của nhà tài trợ chính Sâm Ngọc Linh Kon Tum ở V-League.

VPF lý giải việc không nhượng bộ là vì tuân thủ Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Điều lệ giải đã ban hành, đảm bảo quyền lợi của các CLB dự giải và tránh tạo tiền lệ xấu.

Ngay lập tức, HAGL tiếp tục ra công văn hồi đáp VPF trong đêm. HAGL cho biết: "đội bóng nhiều khả năng không tham gia V.League 2023" vì không thể đáp ứng quyền lợi và đền bù thiệt hại cho nhà tài trợ.

Bằng công văn này, HAGL muốn thông báo cho VPF biết trước để sắp xếp lại lịch thi đấu mùa giải 2023 nếu như đội bóng của bầu Đức không tham dự giải VĐQG nữa. 

HAGL sẽ phải trả giả đắt nếu bỏ V.League 2023
HAGL sẽ phải xuống thi đấu ở giải hạng Ba nếu đơn phương bỏ V.League 2023

Mùa giải V-League 2023 dự kiến khai mạc vào ngày (3/2). Giải đấu chắc chắn vẫn diễn ra dù HAGL có tham dự hay không. Tuy nhiên, trong trường hợp HAGL rút lui, ban điều hành giải buộc phải điều chỉnh, có thể thay đổi điều lệ để phù hợp với tình hình thực tế số lượng đội tham dự.

Như vậy, nếu hai bên không tìm được tiếng nói chung, CLB Hoàng Anh Gia Lai bỏ giải và sẽ phải chuyển xuống đá giải hạng Ba quốc gia vì điều lệ giải V-League 2023 có ghi rõ: "CLB đã đăng ký nhưng bỏ không tham dự giải hoặc trong quá trình tiến hành giải, CLB tự ý rút lui hoặc bị loại khỏi giải thì CLB sẽ bị chuyển xuống thi đấu tại giải bóng đá hạng Ba quốc gia từ mùa giải 2023-2024 và chịu hình thức kỷ luật theo Quy định kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam".

Trong quá khứ, V-League từng có nhiều trường hợp các đội bỏ giải. Năm 2013, CLB Sài Gòn Xuân Thành giải thể khi mùa giải chưa kết thúc, các trận đấu có đội bóng này tham gia bị hủy. Kết quả các trận đấu của Sài Gòn Xuân Thành trước đó trong mùa giải không được tính.

Ở mùa giải 2014, sau khi Sài Gòn Xuân Thành giải thể và Kiên Giang xin bỏ giải, VPF đôn 3 đội từ giải Hạng Nhất lên, gồm 1 suất lên hạng chính thức và 2 suất thay thế để vẫn đảm bảo đủ 14 đội dự giải. 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại