Thứ hai, 27/03/2023 | 01:22
RSS

Tiền đạo Tiến Linh nói gì về cuộc đua quả bóng vàng?

Thứ ba, 31/01/2023, 06:52 (GMT+7)

Chia sẻ về giải thưởng Quả bóng vàng năm nay, tiền đạo Tiến Linh tỏ ra hào hứng.

Phát biểu về kết quả TOP 5 Quả bóng vàng Việt Nam 2022, tiền đạo Tiến Linh nói với giới truyền thông: "Lọt vào Top 5 Quả bóng vàng Việt Nam 2022 là vinh dự với tôi. Năm ngoái tôi cũng về đích thứ 3 ở giải thưởng này. Với suy nghĩ của tôi thì các cầu thủ Việt Nam đều muốn chạm tay vào danh hiệu cao nhất. 

Tất cả cầu thủ trong Top 5 đều trải qua một năm thành công ở màu áo CLB và đội tuyển quốc gia. Mỗi người đều có một ưu điểm riêng và năm nay, nếu ai được xướng tên, Linh cũng xin chúc mừng cho họ. Trước mắt thì tôi hy vọng được mời đến đêm gala trao giải trước khi được xưng tên".

CLB Bình Dương đặt mục tiêu góp mặt trong Top 8 để tranh huy chương V.League 2023. Về điều này, Tiến Linhc cho hay: "Mùa giải 2023 nhân sự CLB Bình Dương đã thay đổi nhiều. Nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ giữ tinh thần đoàn kết, tự tin. Tôi nghĩ mục tiêu mà lãnh đạo CLB đề ra cũng không quá khó khăn. Chúng tôi đã sẵn sàng chiến đấu và hy vọng sẽ đạt được mục tiêu ở mùa bóng năm nay".

Tiền đạo Tiến Linh hào hứng về cuộc đua quả bóng vàng
Tiền đạo Tiến Linh hào hứng về cuộc đua quả bóng vàng

Nói về mục tiêu bản thân ở mùa giải này, Tiến Linh cho hay: "Bình Dương đã có được Vua phá lưới V.League 2022 Rimario là tin mừng cho đội. Họ đã giúp đỡ cho đội nhiều trong thời gian qua và với Linh, được cạnh tranh, thi đấu cùng Rimario là vinh dự. Chúng tôi sẽ đoàn kết, chiến đấu cho thành tích của CLB. Bản thân tôi cũng sẽ cạnh tranh sòng phẳng với các tiền đạo khác để ra sân".

V-League 2023 không thi đấu vòng tròn hai lượt tính điểm chọn đội vô địch. Các đội sẽ đá vòng tròn một lượt tính điểm ở giai đoạn một. Sau đó, 8 đội đứng trên sẽ đá giai đoạn hai tranh chức vô địch, 6 đội đứng dưới sẽ đua trụ hạng. 

V-League 2023 cũng sẽ tăng số đội lên 14. Trước đó, giải còn 13 đội khi Quảng Ninh giải thể năm 2021. Bên cạnh Khánh Hòa, tân binh còn lại của V-League 2023 là Công an Hà Nội

Bình Dương sẽ gặp Hải Phòng trận đầu V-League 2023 trên sân Lạch Tray ngày 4/2. Năm nay, đội bóng đất Thủ đặt mục tiêu lọt vào tốp tám đội sau giai đoạn một để trah huy chương.

Giải thưởng cho CLB Vô địch Giải V-League 2023 tăng lên 5 tỷ đồng; giải thưởng cho CLB Vô địch Giải hạng Nhất 2023 và Vô địch Cúp Quốc gia 2023 tăng lên 2 tỷ đồng. Giải thưởng Nhì, Ba cũng sẽ tăng lên theo tỷ lệ tương ứng.

Nguyên nhân chính của việc VFF tăng số tiền thưởng cho đội vô địch V.League và hạng Nhất, Nhì là do đơn vị này đã đạt được thỏa thuận hợp tác với FPT Play trong việc khai thác bản quyền truyền hình và khai thác thương mại các Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia trong 5 mùa giải liên tục.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại