Chủ nhật, 02/04/2023 | 05:36
RSS

Lãnh đạo VFF nói điều bất ngờ về việc tìm người thay thế HLV Park Hang Seo

Thứ tư, 01/02/2023, 16:30 (GMT+7)

Theo tiết lộ từ ông Trần Anh Tú - phó chủ tịch chuyên môn VFF, LĐBĐVN vẫn chưa tiếp xúc với HLV Troussier.

Sau khi HLV Park Hang Seo chia tay bóng đá Việt Nam sau 5 năm gắn bó, nhiều nguồn tin cho hay, HLV Philippe Troussier sẽ là tân HLV của các đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới với mức lương rất cao, và cao hơn cả lương thầy Park trước đây.

Tuy nhiên, theo tiết lộ từ ông Trần Anh Tú - phó chủ tịch chuyên môn VFF trên Tuổi Trẻ, LĐBĐVN vẫn chưa tiếp xúc với HLV Troussier: "Đến thời điểm này, lãnh đạo VFF vẫn chưa tiếp xúc với ông Philippe Troussier hay bất kỳ ứng cử viên nào. Liên đoàn đang tiến hành việc lựa chọn HLV mới theo quy trình và vẫn đang tích cực xúc tiến các công việc cần thiết cho việc tìm kiếm HLV, kể cả việc tìm kiếm tài chính để trả lương cho HLV mới.

Sau Tết, bộ phận hành chính sẽ lựa chọn một số hồ sơ gửi Hội đồng HLV quốc gia để có ý kiến tham vấn với thường trực VFF. Dù rất muốn việc lựa chọn sẽ sớm hoàn tất nhưng chúng tôi cũng phải rất thận trọng vì 5 năm thành công cùng HLV Park Hang Seo là một áp lực rất lớn khi lựa chọn HLV trưởng mới".

VFF vẫn chưa tiếp xúc với HLV Philippe Troussier
HLV Park Hang Seo chia tay bóng đá Việt Nam sau 5 năm đầy thành công

Theo nhiều nguồn tin, đã có ít nhất 2 doanh nghiệp tầm cỡ muốn đứng ra hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong việc chi trả lương cho tân HLV ĐT Việt Nam.

Vừa qua, trang 163.com (Trung Quốc) đăng bài viết liên quan tới chủ đề này với tiêu đề: "Việc thay đổi HLV của tuyển Việt Nam chỉ chờ công bố chính thức, HLV nổi tiếng sẽ bổ nhiệm để hướng đến World Cup".

Theo quan điểm của tờ 163, HLV người Pháp Philippe Troussier sẽ là sự thay thế lý tưởng cho HLV Park Hang Seo để dẫn dắt tuyển Việt Nam. Với kinh nghiệm và tài năng của ông Philippe Troussier, tuyển Việt Nam sẽ rất sáng cửa góp mặt ở VCK World Cup 2026 – kỳ giải đấu mà số lượng các đội sẽ được tăng lên.

"Theo những thông tin mới nhất, ông Philippe Troussier sẽ trở thành tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Đối với bóng đá Việt Nam, đây sẽ là một khởi đầu mới. HLV Philippe Troussier đã có kinh nghiệm huấn luyện thành công tại Nhật Bản và ông được kỳ vọng sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam đạt những bước đột phá mới.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại