Chủ nhật, 02/04/2023 | 06:48
RSS

VPF không mong muốn câu lạc bộ HAGL bỏ giải

Thứ tư, 01/02/2023, 16:30 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông mới đây, Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc hy vọng đội bóng phố Núi sẽ tiếp tục tham dự V.League 2023.

Hôm 28/1, lãnh đạo HAGL và đại diện VPF đã trao đổi về vấn đề quyền lợi của nhà tài trợ với thiện chí cùng hợp tác. Tuy nhiên, tình hình bất ngờ trở nên căng thẳng khi chiều 30/1, VPF đã có công văn yêu cầu HAGL thực hiện đúng quy chế bóng đá chuyên nghiệp và triển khai tuân thủ theo công văn số 16/VPF-TrT ngày 18/1/2023.

Công văn trên yêu cầu đội bóng của bầu Đức không được sử dụng hình ảnh nước tăng lực cùng ngành hàng với nhà tài trợ chính của V-League 2023.

Ngay sau đó, phía HAGL cũng đã có công văn phản hồi, và cho biết sẽ bỏ giải nếu đôi bên không tìm được tiếng nói chung. Công văn của HAGL có đoạn: “Nếu thực hiện theo nội dung công văn này thì HAGL sẽ vi phạm hợp đồng đã ký kết với đối tác dẫn đến việc phải đền bù thiệt hại cho nhà tài trợ.

VPF không mong muốn câu lạc bộ HAGL bỏ giải
HAGL vẫn đang tích cực chuẩn bị cho mùa giải mới

Bằng công văn này, chúng tôi xin thông báo HAGL có nhiều khả năng sẽ không thể tham dự mùa giải V-League 2023 do không đủ tài chính duy trì hoạt động vì CLB phụ thuộc rất lớn vào nguồn thu của nhà tài trợ đồng thời để BTC giải chủ động sắp xếp lại lịch thi đấu mùa giải 2023”.

Chia sẻ với giới truyền thông mới đây, Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc nói: “VPF không cấm HAGL ký hợp đồng với đối tác, chỉ yêu cầu không khai thác ngành hàng nước tăng lực. Điều này được quy định rõ trong điều lệ. Hợp đồng của VPF với nhà tài trợ có thời hạn đến hết năm 2024. Chúng tôi tôn trọng hợp đồng và điều khoản đã ký với nhà tài trợ.

Nếu HAGL bỏ giải, đây là vấn đề không ai mong muốn. Chúng tôi hi vọng một hai ngày tới đây, việc đàm phán của HAGL với đối tác đạt kết quả tốt".

Theo kế hoạch, V-League 2023 sẽ khởi tranh từ ngày 3/2 tới. HAGL sẽ đá trận ra quân gặp Hà Tĩnh vào lúc 17h ngày 4/2.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại