Thứ sáu, 24/03/2023 | 11:46
RSS

Hai cầu thủ trẻ của HAGL gia nhập đội bóng Hàn Quốc

Thứ tư, 01/02/2023, 06:56 (GMT+7)

Sau một tuần thử việc, bộ đôi Vũ Minh Hiếu và hậu vệ Nguyễn Cảnh Anh đã chính thức gia nhập CLB CLB Cheonan City của Hàn Quốc.

Theo thông tin từ phía CLB HAGL, CLB Cheonan City của Hàn Quốc xác nhận sẽ ký hợp đồng với tiền đạo Vũ Minh Hiếu và hậu vệ Nguyễn Cảnh Anh để thi đấu tại K-League 2 mùa giải 2023. Hiện tại, 2 cầu thủ này đang tiến hành xin thủ tục visa vào Hàn Quốc.

Trước đó bộ đội này đã có một tuần thử việc tại CLB Cheonan City khi đội bóng này tập huấn tại Thái Lan. Cả hai đều tài năng trẻ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL và từng được HLV Park Hang Seo gọi lên U23 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31.

Tiền đạo Vũ Minh Hiếu sinh năm 2002 và là cây săn bàn quen thuộc của HAGL ở các giải trẻ. Trong khi đó, Nguyễn Cảnh Anh sinh năm 2000, thuận chân trái và có thể chơi tốt ở cả vị trí trung vệ lẫn hậu vệ cánh.

Hai cầu thủ trẻ của HAGL gia nhập đội bóng Hàn Quốc
Vũ Minh Hiếu và Nguyễn Cảnh Anh gia nhập CLB Cheonan City của Hàn Quốc

Mùa giải 2022, cả hai đầu quân cho CLB Hải Phòng theo dạng cho mượn nhưng không được HLV Chu Đình Nghiêm trao nhiều cơ hội thể hiện bản thân nên đã trở về phố Núi sau khi mùa giải kết thúc.

Gia nhập CLB Cheonan City của Hàn Quốc, Vũ Minh Hiếu và Nguyễn Cảnh Anh sẽ có cơ hội đối đầu với đàn anh Nguyễn Văn Toàn ở K-League 2. Tiền đạo ĐT Việt Nam vừa gia nhập Seoul E-Land FC sau khi hết hạn hợp đồng với HAGL mới đây.

Trong quá khứ, tiền vệ Lương Xuân Trường từng sang Hàn Quốc thi đấu nhưng không có được thành công trước khi về nước trong lặng lẽ. Hiện, Công Phượng cũng đã đầu quân cho một đội bóng Nhật Bản và có những buổi tập đầu tiên trên tại xứ Mặt trời mọc.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại