Thứ sáu, 30/10/2020 | 17:42
RSS

Mát trời làm ngay món đùi gà nhồi thịt chiên mềm ngọt, thơm vị phô mai

Thứ ba, 06/10/2020, 19:15 (GMT+7)

Món đùi gà nhồi thịt chiên mềm ngọt, thơm vị phô mai chắc chắn là lựa chọn hợp lý để ăn trong những ngày mát trời. Cùng tham khảo cách làm món ăn này ngay nhé!

Mát trời làm ngay món đùi gà nhồi thịt chiên mềm ngọt, thơm vị phô mai

Nguyên liệu làm món đùi gà nhồi thịt chiên giòn:

- Đùi gà 

- Hành tây 

- Hạt tiêu 

- Ớt bột Paprika 

- Muối 

- Kem chua 

- Phô mai 

Mát trời làm ngay món đùi gà nhồi thịt chiên mềm ngọt, thơm vị phô mai

Cách chế biến món đùi gà nhồi thịt chiên giòn:

- Bước 1: Lóc xương đùi gà và xay gà

+ Đùi gà mua về rửa lại cho sạch, dùng dao lọc giữ lại phần da gà. Lọc lấy hết phần thịt còn lại, loại bỏ phần xương đùi.

+ Cho hết phần thịt gà vào máy xay nhuyễn. Sau đó lấy hết thịt ra tô, để riêng chờ ướp.

- Bước 2: Xào hành tây và ướp nhân

Hành tây được cắt hạt lựu, cho vào chảo dầu nóng, xào đều tay cho chín vàng đều thì tắt bếp. Cho hết phần hành vừa xào vào tô thịt gà xay nhuyễn trước đó, thêm hạt tiêu, ớt bột, kem chua, muối và tất cả phô mai vào chung, trộn cho thật đều giúp thịt thấm đều gia vị.

- Bước 3: Nhồi đùi gà

Lấy phần da đã lọc được trước đó, từ từ nhồi nhân vào bên trong lớp da gà. Sau đó, kéo lớp da che phần đầu đùi gà lại để giữ phần nhân không bị rơi ra ngoài. Cho vào ngăn đá trong vòng 2 giờ giúp định hình đùi gà.

- Bước 4: Chiên đùi gà

Khi đủ thời gian, lấy đùi gà ra cho vào chảo dầu nóng, chiên đều cả 2 mặt cho đến khi đùi gà có màu vàng đẹp mắt, thì có thể lấy ra.

Lưu ý: Bạn không nên trở mặt đùi gà quá nhiều lần, thay vào đó hãy chờ đến khi một mặt đùi gà chuyển sang màu vàng hãy trở mặt, giúp định hình đùi gà khi chiên.

- Bước 5: Thành phẩm

Phần đùi gà vừa chiên xong vàng ươm bắt mắt, khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn bên ngoài lớp da và độ mềm mịn từ phần nhân bên trong được quyện lẫn hương vị thơm béo đặc trưng của phô mai. Chúc các bạn chế biến thành công và ngon miệng với món ăn này!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN