Thứ hai, 16/05/2022 | 18:45
RSS

Mặc bikini khi chăm sóc bệnh nhân Covid-19, nữ y tá bị kỷ luật

Thứ sáu, 22/05/2020, 10:24 (GMT+7)

Sau khi những hình ảnh nữ y tá mặc bikini bên trong đồ bảo hộ được lan truyền trên mạng xã hội, cô đã bị kỷ luật và đình chỉ công tác tạm thời tại bệnh viện.

Mặc bikini khi chăm sóc bệnh nhân Covid-19, nữ y tá bị kỷ luật
Nữ y tá Nga mặc đồ lót bên trong bộ đồ bảo hộ khi đang làm việc. Ảnh: Tulskie Novosti.

Vietnam Plus dẫn nguồn từ Thời báo Moscow cho biết, nữ y tá chăm sóc người nhiễm covid-19 tại Nga đã bị cấp trên chỉ trích vì mặc bikini bên trong bộ đồ bảo hộ trong suốt khi đang làm việc.

Nữ y tá đến từ Tula, Nam Moskva đã trở nên nổi tiếng sau khi trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp cô này trong bộ trang phục khiêu khích khi đang chăm sóc bệnh nhân, gần đó là một nam bệnh nhân lớn tuổi đang nhìn về phía cô.

Theo truyền thông địa phương, nữ y tá cho biết cô đã mặc bộ bikini bởi các thiết bị bảo hộ khiến cô cảm thấy rất nóng bức. Cô không nhận ra rằng bộ đồ bên trong của mình bị lộ liễu như vậy qua lớp đồ bảo hộ.

Tờ báo chính phủ Rossiiskaya Gazeta thông tin thêm rằng nữ y tá giấu tên nói trên làm việc trong khu vực cảnh báo nguy hiểm, chuyên điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19. Mặc dù không có khiếu nại nào từ các bệnh nhân, song ban giám đốc bệnh viện vẫn quyết định kỷ luật nữ y tá vì không tuân thủ quy định đối với quần áo y tế.

Trong khi đó, nhà chức trách cũng đã có một buổi đối thoại với các đồng nghiệp của cô này về các yêu cầu của trang phục bảo hộ, cũng như việc tăng cường kiểm soát các nhân viên. Tại buổi làm việc, một bác sỹ có tên Anastasia Vasilyeva đã cáo buộc những người phụ trách đã cung cấp áo bảo hộ chất lượng thấp cho các nhân viên.

"Trong bức ảnh, bạn có thể thấy cô ấy mặc thứ gì đó như một bộ áo liền quần bằng nhựa, một bộ đồ bảo hộ chống dịch không phải trong suốt như vậy, và phải làm từ một chất liệu hoàn toàn khác," tờ Daily Storm trích lời bác sỹ Vasilyeva.

Mặc dù nhận phải sự chỉ trích từ cấp trên nhưng nữ y tá lại nhận được nhiều sự ủng hộ trên mạng xã hội tại Nga, báo Lao động dẫn nguồn từ tờ Tulskie Novosti. Rất nhiều độc giả đã để lại bình luận có phần "hài hước" nhằm động viên nữ y tá.

"Ít nhất một người nào đó có khiếu hài hước trong tình hình ảm đạm" - độc giả Serge Ratnikov nói.

"Làm tốt lắm, cô ấy đã làm phấn chấn tâm trạng của bệnh nhân" - độc giả Marina Astakhova bình luận.

Còn độc giả Valery Kapnin đặt câu hỏi: "Tại sao lại trừng phạt y tá? Cần thưởng cho cô ấy. Nhìn thấy bộ trang phục này là không ai muốn chết".

Minh Anh (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN