Thứ hai, 16/05/2022 | 18:54
RSS

Du khách du lịch Campuchia phải có giấy xác nhận không mắc Covid-19

Thứ năm, 21/05/2020, 10:55 (GMT+7)

Theo Bộ Y tế Campuchia, du khách nước ngoài muốn nhập cảnh phải có giấy chứng nhận được cấp trong vòng không quá 72 giờ xác nhận không nhiễm Covid-19.

Du khách du lịch Campuchia phải có giấy xác nhận không mắc Covid-19
Campuchia phát triển bãi biển ở phường Bit Traing, quận Prey Nop, tỉnh Preah Sihanouk nhằm thu hút du khách - Ảnh: Phnom Penh Post

Theo Báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 20/5, Campuchia thông báo dỡ bỏ lệnh cấm du khách đến từ Iran, Ý, Đức, Tây Ban Nha, Pháp và Mỹ mà nước này đã đưa ra để hạn chế sự lây lan của virus corona. Đồng thời, du khách nước ngoài muốn nhập cảnh tại đây phải có giấy xác nhận không nhiễm covid-19 và bằng chứng đã mua bảo hiểm y tế trị giá 50.000 USD trong thời gian ở Campuchia.

Đồng thời, du khách cũng phải cách ly 14 ngày tại cơ sở tập trung và được chỉ định xét nghiệm Covid-19. Kể cả người Campuchia hay người nước ngoài nhập cảnh, hoặc khách du lịch đến Campuchia đều phải vào các khu vực chờ để xét nghiệm Covid-19.

Ngoài ra, Trang Khmer Times thông tin: "Tình hình Covid-19 ở Campuchia đã cho thấy những tiến triển đáng kể khi không có ca nhiễm mới từ ngày 12/4 và bệnh nhân cuối cùng được xuất viện hôm 15/5".

Điều đáng mừng từ Bộ Y tế Campuchia cho biết kể từ tháng 1 đến nay, nước này đã tiến hành tổng cộng 14.684 xét nghiệm và không nghi nhận ca bệnh Covid-19 mới trong một tháng. 

Tuy nhiên, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen, trên mạng xã hội Facebook sáng 12/5, vẫn nhắc nhở người dân duy trì việc giữ vệ sinh, rửa tay bằng xà phòng và chất diệt khuẩn, đeo khẩu trang, thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 11/5, Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng cho biết, Chính phủ sẽ tăng cường việc đo thân nhiệt và khai báo y tế đối với hành khách ở các sân bay, đồng thời áp dụng biện pháp cách ly cần thiết nhằm bảo đảm ngăn chặn các ca bệnh nhập cảnh từ bên ngoài.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN