Thứ bảy, 22/01/2022 | 03:24
RSS

Cựu quản gia Nhà Trắng từng phụng sự 11 Tổng thống Mỹ qua đời vì Covid-19

Thứ sáu, 22/05/2020, 09:20 (GMT+7)

Cháu gái cựu quản gia này chia sẻ với Fox 5 DC rằng, cha cô từng phục vụ 11 Tổng thống Mỹ khác nhau đã qua đời ở tuổi 91 vì Covid-19.

Cựu quản gia Nhà Trắng phụng sự 11 Tổng thống Mỹ qua đời vì virus corona
Ông Wilson Roosevelt Jerman (ngoài cùng bên trái), là một trong những nhân viên phục vụ lâu nhất trong Nhà Trắng với thâm niên hơn 50 năm và phục vụ 11 đời tổng thống. (Ảnh: BBC)

Hôm 16/5, theo CBS, ông Wilson Roosevelt Jerman qua đời sau khi mắc covid-19 cháu gái Shanta Taylor Gay cho hay. Ông Jerman đã làm quản gia Nhà Trắng trong 11 đời tổng thống, giúp các gia đình tổng thống có cảm giác được ở ngôi nhà của chính mình, trong đó có chúng tôi". Đây là dòng chia buồn tới gia quyến của ông Jerman, mà vợ chồng cựu Tổng thống Bill Clinton chia sẻ trên Twitter.

Cựu Tổng thống Bush cũng cho biết, “Ông ấy là một người đáng mến. Ông ấy là người đầu tiên chúng tôi gặp vào buổi sáng khi rời khỏi dinh thự và là người cuối cùng chúng tôi thấy mỗi đêm khi trở về”.

Jamila Garrett, cháu gái của ông Jerman chia sẻ với đài truyền hình WTTG rằng, ông bắt đầu làm công việc dọn dẹp tại Nhà Trắng từ năm 1957, dưới thời Tổng thống Eisenhower và được thăng chức thành quản gia trong nhiệm kỳ của Tổng thống Kennedy.

Cháu gái cho biết, ông Jerman thôi việc lần đầu ở Nhà Trắng vào năm 1997, nhưng đã quay trở lại vào năm 2003. Ông rời Nhà Trắng lần 2 vào năm 2012 khi ấy ông là quản gia dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama.

Vào năm 2011, ông Jerman từng bị đột quỵ, vợ chồng ông Obama đã đảm bảo rằng ông Jerman sẽ được chăm sóc chu đáo khi ở trong viện, họ thậm chí gửi hoa tặng vị quản gia này, thông tin từ người cháu gái chia sẻ. Cô Garrett miêu tả ông mình là một người đàn ông của gia đình và sẵn lòng phục vụ người khác. Ông Jerman đã được rất nhiều vị tổng thống tin tưởng và đảm nhiệm những trọng trách quan trọng.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN