Thứ hai, 15/07/2024 | 11:58
RSS

Luật sư của 2 nghệ sĩ vướng cáo buộc ở Tây Ban Nha làm việc với tòa án

Thứ sáu, 26/08/2022, 14:43 (GMT+7)

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam, luật sư của 2 nghệ sĩ bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha sẽ tiếp tục đại diện, làm việc với tòa án và các bên liên quan.

Theo báo Lao động, tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 25/8, trả lời câu hỏi về quá trình tố tụng đối với hai nghệ sĩ Việt Nam bị cáo cuộc cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, luật sư của 2 công dân trên sẽ tiếp tục làm việc với tòa án và các bên liên quan.

"Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha giữ liên hệ với tòa án và luật sư, sẵn sàng hỗ trợ cũng như bảo hộ công dân khi cần thiết theo chức năng và nhiệm vụ của cơ quan đại diện" - người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói thêm.

Luật sư của 2 nghệ sĩ vướng cáo buộc ở Tây Ban Nha làm việc với tòa án

Tờ Ultima Hora đăng tải thông tin về việc trả hộ chiếu cho hai nghệ sĩ Việt Nam. Ảnh: Báo Lao động.

Báo Thanh Niên cho biết thêm, trong cuộc họp báo ngày 11/8, Người phát ngôn của Bộ cho biết Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha trong thời gian tiếp theo khi vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng sở tại điều tra hay thực hiện các quá trình tố tụng, tiếp tục theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong và ngoài nước liên quan, đồng thời sẵn sàng các biện pháp làm sao bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

"Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo trong thời gian vụ việc vẫn được các cơ quan chức năng sở tại điều tra hay thực hiện các quá trình tố tụng, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong và ngoài nước liên quan, đồng thời là cũng sẵn sàng các biện pháp để bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam" - bà Hằng nói.

Theo tạp chí Tri thức trực tuyến, ngày 7/8, tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha đưa tin tòa án Palma đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai nghệ sĩ người Việt Nam vào ngày 3/8.

Theo Ultima Hora, hai công dân này bị tịch thu hộ chiếu và cấm rời khỏi Tây Ban Nha từ tháng 6 vì vướng cáo buộc cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại