Thứ bảy, 18/05/2024 | 08:18
RSS

Cục Nghệ thuật Biểu diễn chưa nhận được tường trình vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh

Thứ sáu, 19/08/2022, 06:54 (GMT+7)

Quyền Cục trưởng Cục NTBD cho biết chưa nhận được chưa nhận được văn bản tường trình từ Học viện Âm nhạc Quốc gia và Sở Văn hóa Hà Nội vụ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đi nước ngoài.

Trao đổi trên tạp chí Tri thức trực tuyến, chiều 18/8, bà Trần Ly Ly - quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, vẫn đang chờ văn bản tường trình từ hai đơn vị: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội về sự việc liên quan đến Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và du lịch Tạ Quang Đông cho biết theo phân cấp, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ xử lý việc giải trình của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng sau đó gửi báo cáo lên Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn chưa nhận được tường trình vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh

Hồ Hoài Anh (ảnh trái) và Hồng Đăng.

Trước đó, xác nhận trên báo Dân Việt, ngày 17/8, NSND Trung Hiếu – Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết, diễn viên Hồng Đăng đã đến Nhà hát Kịch Hà Nội làm việc và làm bản tường trình về sự vắng mặt tại cơ quan từ ngày  21/6/2022 đến ngày 12/8/2022.

Trong bản tường trình, Hồng Đăng trình bày lý do ra nước ngoài để thăm hỏi người thân và đi du kịch ngắn ngày. Nhưng do nhận thức chủ quan là nghệ sĩ, diễn viên, anh không nắm rõ quy định nghỉ phép để đi ra nước ngoài của viên chức nên mới chỉ gọi điện báo cáo Giám đốc Nhà hát mà chưa làm đơn xin nghỉ phép theo quy định.

Qua bản tường trình, Hồng Đăng đã nhận thức được việc thiếu sót trong vấn đề hoàn thành thủ tục xin nghỉ phép đi nước ngoài đối với đơn vị. Nam diễn viên đã gửi lời xin lỗi đến Ban Giám đốc Nhà hát và xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước vi phạm của mình. 

Theo báo VietNamNet, sau khi nhận được bản tường trình của diễn viên Hồng Đăng, Nhà hát Kịch Hà Nội đã có công văn báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội. 

Về phía Hồ Hoài Anh, trao đổi trên báo Dân Trí, TS. NSƯT Bùi Công Duy - Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam cho biết, sáng 16/8, Hồ Hoài Anh đã đến làm việc tại đơn vị như đã thông báo trước đó. 

Theo báo Tiền Phong, trước đó, PGS.TS. Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã yêu cầu khoa Âm nhạc truyền thống- trực tiếp quản lý Hồ Hoài Anh- liên lạc và làm việc với nhạc sĩ sau khi về nước. Phía Học viện cũng yêu cầu Hồ Hoài Anh phải trình diện vào ngày 15/8 để làm việc. Tuy nhiên, vì bận việc cá nhân nên Hồ Hoài Anh xin phép Ban Giám đốc dời lịch sang 10 giờ sáng ngày 16/8. 

 

 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại