Thứ sáu, 30/09/2022 | 20:42
RSS

Hồng Đăng xin lỗi và chịu trách nhiệm trước vi phạm của mình

Thứ tư, 17/08/2022, 15:32 (GMT+7)

Trong bản tường trình, Hồng Đăng gửi lời xin lỗi đến Nhà hát Kịch Hà Nội vì ra nước ngoài chưa xin phép và xin chịu trách nhiệm trước vi phạm của mình.

Sự kiện:
Hồng Đăng

Xác nhận trên báo Dân Việt, NSND Trung Hiếu – Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết, diễn viên Hồng Đăng đã đến Nhà hát Kịch Hà Nội làm việc và làm bản tường trình về sự vắng mặt tại cơ quan từ ngày  21/6/2022 đến ngày 12/8/2022.

Trong bản tường trình, Hồng Đăng trình bày lý do ra nước ngoài để thăm hỏi người thân và đi du kịch ngắn ngày. Nhưng do nhận thức chủ quan là nghệ sĩ, diễn viên, anh không nắm rõ quy định nghỉ phép để đi ra nước ngoài của viên chức nên mới chỉ gọi điện báo cáo Giám đốc Nhà hát mà chưa làm đơn xin nghỉ phép theo quy định.

Hồng Đăng trình bày lịch trình di chuyển dự kiến là sang Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp và Đức. Thời gian đi dự kiến từ ngày 21/6/2022 đến ngày 01/7/2022 sẽ về lại Việt Nam. Nhưng đến ngày 24/6/2022, Hồng Đăng gặp phải sự cố bất khả kháng tại Tây Ban Nha và phải ở lại giải quyết mà không thể bay về Việt Nam như dự kiến trước đó. Tới ngày 6/8/2022, Hồng Đăng mới về đến Việt Nam.

Qua bản tường trình, Hồng Đăng đã nhận thức được việc thiếu sót trong vấn đề hoàn thành thủ tục xin nghỉ phép đi nước ngoài đối với đơn vị. Nam diễn viên đã gửi lời xin lỗi đến Ban Giám đốc Nhà hát và xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước vi phạm của mình. 

Theo báo VietNamNet, sau khi nhận được bản tường trình của diễn viên Hồng Đăng, Nhà hát Kịch Hà Nội đã có công văn báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội. 

Hồng Đăng xin lỗi và chịu trách nhiệm trước vi phạm của mình

Hồng Đăng.

Trao đổi trên báo Thanh Niên, bà Phạm Thị Mỹ Hoa, Phó giám đốc Sở Văn hóa thể thao Hà Nội cho biết thêm: "Nếu Hồng Đăng vi phạm pháp luật phòng tổ chức cán bộ sẽ hướng dẫn Nhà hát Kịch thành lập hội đồng, xem xét kỷ luật theo hình thức nào thì hội đồng Nhà hát Kịch Hà Nội và phòng tổ chức cán bộ sẽ phải đề xuất lên Sở. Lúc đó Sở mới tổ chức họp, xem xét, lắng nghe theo đúng quy trình. Hiện tại thì chúng tôi vẫn chưa nhận một văn bản chính thức nào từ bên nước ngoài. Tôi chỉ nghe thông tin báo chí như thế, cụ thể thế nào thì chưa biết".

Nói về việc liệu Hồng Đăng có bị buộc thôi việc như thông tin lan truyền vì vi phạm việc ra nước ngoài không xin phép, bà Mỹ Hoa chia sẻ: “Như anh Trung Hiếu cũng đã nói từ trước, Hồng Đăng khi đi có gọi điện cho anh Hiếu để xin ý kiến. Tuy nhiên vì anh Trung Hiếu bận họp nên chưa thể cấp phép bằng văn bản thôi. Kể cả Sở hay Nhà hát Kịch không thể trực tiếp trả lời là Hồng Đăng có bị sa thải hay không. Vấn đề này tôi đã nói rồi là phải thành lập hội đồng. Còn chuyện đi nước ngoài không xin phép, theo như tôi hiểu thì chỉ đến giải trình, bị khiển trách chứ làm gì đến mức phải sa thải. Sa thải một cán bộ phải có quy trình trong luật Viên chức”.

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại