Thứ sáu, 01/12/2023 | 06:45
RSS

"Tú ông" lừa bán thôn nữ vào động mại dâm ở Trung Quốc lấy... 2 triệu đồng

Thứ tư, 12/04/2017, 10:28 (GMT+7)

Nam thanh niên 31 tuổi này đã nhiều lần lừa đảo các cô gái trẻ bán sang Trung Quốc. Sau mỗi lần thực hiện thành công, anh ta nhận được 2 triệu đồng.

Nam thanh niên trong vụ án lừa đảo các cô gái trẻ bán sang Trung Quốc là Phạm Thanh Sang (31 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp). Vào ngày 11/4, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đã bắt tạm giam 4 tháng đối với Sang về hành vi mua bán người.

Đối tượng lừa đảo các cô gái trẻ bán sang Trung Quốc

Đối tượng Sang bị bắt vì hành vi lừa đảo các cô gái trẻ bán sang Trung Quốc Ảnh Người Đưa Tin

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ khoảng tháng 3 – tháng 4/2016, Sang đã tiếp cận với rất nhiều cô gái ở các tỉnh miền Tây. Ban đầu, hắn dụ dỗ các cô gái ra Hà Nội làm việc với mức lương tại các nhà hàng lớn. Những lời mời chào hấp dẫn như toàn bộ chi phí ban đầu đều được nhà hàng lo khiến các thiếu nữ tin tưởng hắn.

Các cô gái theo Sang ra Hà Nội làm việc. Nhưng trớ triêu thay, Sang đều lừa đảo các cô gái trẻ bán sang Trung Quốc. Tại đây, các cô gái bị ép bán dâm nếu không sẽ bị bỏ đói và đánh đập tàn nhẫn.

Một số nạn nhân nằm trong các phi vụ lừa đảo các cô gái trẻ bán sang Trung Quốc trốn thoát về Việt Nam và đến cơ quan công an tố giác hành vi của Sang.

Tại cơ quan công an, Sang khai nhận, trong khoảng 2 tháng đầu năm 2015, đã có 7 cô gái đến từ các tỉnh Hậu Giang, Đồng Tháp, Cà Mau, Vĩnh Long, An Giang và Cần Thơ để đưa sang Trung Quốc.

Sang bàn giao các cô gái trẻ cho một đối tượng tên là Sen (chưa rõ lai lịch, sống tại Trung Quốc) và sau đó nhận tiền công cho mỗi lần trót lọt là 2 triệu đồng. Theo cảnh sát, những cô gái bị lừa bán ra nước ngoài ở độ tuổi 16-25.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét những người liên quan đến đường dây lừa đảo các cô gái trẻ bán sang Trung Quốc.

 

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus