Thứ sáu, 01/03/2024 | 00:52
RSS

Sơ ý làm ngã Chủ tịch quận, nữ chuyên viên bị khép tội gây rối

Thứ tư, 12/04/2017, 09:20 (GMT+7)

Chỉ vì xô ngã Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Song Hào, nữ chuyên viên phòng giáo dục bị xử phạt hành chính 200 nghìn đồng với tội danh gây rối trật tự tại trụ sở cơ quan.

Theo phản ánh của bà Trần Thị Lệ Thủy chuyên viên phòng giáo dục quận Đống Đa. Cách đây 3 tháng, ngày 12/01/2017, UBND quận Đống Đa có buổi họp do ông Nguyễn Song Hào – Chủ tịch UBND quận chủ trì.

Khi hết buổi họp, bà Thủy có gặp vị Chủ tịch Hào ở ngoài hành lang để đòi lại số tiền 3.198 USD và 50 triệu đồng vị Chủ tịch quận đã nợ(?!).

Bà Trần Thị Lệ Thủy chuyên viên phòng giáo dục quận Đống Đa, người có đơn khởi kiện Quyết định xử phạt hành chính của công an phường Hàng Bột

Tuy nhiên ông Hào không những không trả mà còn có cử chỉ, hành vi và lời nói thô bạo, xúc phạm tới bà Thủy. Không những vậy, ông Hào còn dùng tay kẹp chặt tay khiến bà Thủy phải có hành động thoát ra khỏi sự khống chế của ông Hào.

Trong quá trình giằng có, bà Thủy bị trượt chân và “bám” vào ông Hào nên làm ông Hào ngã. Sau đó, Công an phường hàng Bột đã tới và ra Quyết định xử phạt hành chính với bà Thủy.

Trong quyết định xử phạt đối với bà Trần Thị Lệ Thủy ngày 13/01/2017 ghi rõ, tổng mức xử phạt 200.000 đồng với tội danh đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính gây mất trật tự tại trụ sở UBND quận Đống Đa, Hà Nội.
 
Cho rằng mình bị xử phạt về hành vi gây rối trật tự công cộng là không đúng sự thật. Bà Thủy gửi đơn kiện ra tòa án nhân dân quận Đống Đa về Quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự an toàn xã hội do Trung úy Đinh Hồng Hà, Phó trưởng công an phường Hàng Bột (Đống Đa, Hà Nội) đã ký ngày 13/01/2017.

Trụ sở phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa, nơi bà Thủy làm việc.

Theo đơn khởi kiện, bà Thủy yêu cầu Tòa án tuyên hủy Quyết định hành chính do Trung tá Đinh Hồng Hà – Phó trưởng công an phường Hàng Bột đã ký ngày 13/01/2017; cùng với đó, buộc công an phường Hàng Bột phải xử lý ông Hào – chủ tịch quận Đống Đa về hành vi “có xử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác”.
 
Ngoài ra, trong đơn khởi kiện, bà Thủy còn yêu cầu công an phường Hàng Bột phải công khai xin lỗi bà vì có hành vi bắt giữ người trái pháp luật
 
Để làm rõ vấn đề này, PV đã đặt lịch làm việc với UBND quận Đống Đa từ đầu tháng 4 nhưng đến nay PV chưa nhận được phản hồi nào.
 
Còn đối với công an phường Hàng Bột, PV đã có trao đổi qua điện thoại với ông Đinh Hồng Hà – Phó trưởng công an phường Hàng Bột. Tuy nhiên, vị trưởng công an phường cho rằng phải có chỉ đạo của Công an quận Đống Đa thì công an phường mới trả lời báo chí.

Sau đó mặc dù PV đã qua Công an quận Đống Đa để liên hệ theo như ông Đinh Hồng Hà, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có phản hồi.
 

Đức Hà
Theo Tài nguyên & Môi trường