Thứ ba, 21/09/2021 | 09:09
RSS

Thanh Hóa: Cựu Chủ tịch xã và kế toán bị bắt giam

Thứ tư, 29/03/2017, 19:53 (GMT+7)

Nguyên Chủ tịch UBND và kế toán xã Định Liên, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa vừa bị khởi tố và bắt tạm giam vì dính líu đến vấn đề tài chính khi còn đương chức.

Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Sỹ - nguyên Chủ tịch UBND xã và ông Lưu Anh Tuấn – nguyên Kế toán ngân sách xã Định Liên vì có liên quan đến vấn đề thu, chi tài chính tại địa phương khi hai ông này còn đương chức.

Trao đổi với Đời Sống Plus, ông Nguyễn Văn Trách - Bí thư Đảng ủy xã Định Liên xác nhận: “Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố và bắt tạm giam nguyên Chủ tịch xã Nguyễn Văn nguyên Kế toán ngân sách xã Lưu Anh Tuấn. Lý do là bởi hai ông này có liên quan đến vấn đề thu, chi tài chính khi còn đương chức trong nhiệm kỳ 2010-2015”.

Trụ sở UBND xã Định Liên, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa

Trụ sở UBND xã Định Liên, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa

Trước đó vào sáng sớm ngày 27/4/2015, nhiều người dân ở xã Định Liên vừa ngủ dậy đã thấy ở cổng nhà mình có một tập tài liệu nêu đầy đủ các khoản Tạm ứng chưa hoàn ứng cho quỹ ngân sách UBND xã. Trong bảng kê này có ghi cụ thể và rõ ràng hàng trăm khoản ứng tiền của nhiều cán bộ UBND xã Định Liên, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

Tại tập tài liệu này thể hiện chi tiết các khoản tiền ứng mà không có lý do chính đáng của nhiều lãnh đạo, cán bộ UBND xã Định Liên từ ngày 1/1/2012 đến ngày 15/2/2015với tổng số tiền hơn 6,4 tỷ đồng.

Được biết đây là thời điểm ông Nguyễn Văn Sỹ đang giữ cương vị Chủ tịch UBND xã, ông Nguyễn Văn Đài giữ cương vị Bí thư Đảng ủy xã (giai đoạn 2010- 2014), còn ông Lưu Anh Tuấn giữ cương vị Kế toán ngân sách xã Định Liên, huyện Yên Định.

Cho đến tháng 4/2015, ông Nguyễn Văn Đài nghỉ hưu. Ông Nguyễn Văn Sỹ bị chính quyền huyện Yên Định tạm đình chỉ công tác một thời gian vì dính líu đến vấn đề tài chính của xã trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã Định Liên.

Lê Duy
Theo Đời sống Plus