Thứ sáu, 01/03/2024 | 01:06
RSS

Ham đổi đời, hàng loạt cô gái bị “tú ông” 9x bán thẳng sang Trung Quốc

Thứ hai, 27/02/2017, 08:25 (GMT+7)

Mới đây, cơ quan công an đã bắt giữ nhiều đối tượng chuyên lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của các cô gái để buôn bán phụ nữ sang Trung Quốc.

Trao đổi với báo chí, Công an thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để bàn giao Nguyễn Văn Thọ (SN1993, ở huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa), đối tượng chuyên mua bán phụ nữ sang Trung Quốc cho Công an tỉnh Thanh Hóa để xử lý theo luật định.

mua bán phụ nữ 1

Nguyễn Văn Thọ đã nhiều lần mua bán phụ nữ sang Trung Quốc. Ảnh Dân Trí

Trước đó vào khoảng 10h ngày 24/2, qua nguồn tin báo và bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát thuộc Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Móng Cái đã bắt gọn đối tượng Thọ, khi hắn đang nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam qua đường biên giới.

Tại cơ quan công an, Thọ khai nhận chuyến vượt biên này y về Việt Nam với mục đích tiếp tục tìm thêm những người phụ nữ cả tin, nhẹ dạ…để lừa sang Trung Quốc bán.

Thọ cũng khai nhận thêm, do từng có thời gian xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm ăn nên thông thạo địa hình, lại được một số người bên này mách nước việc về Việt Nam lừa phụ nữ mang sang bán vào động mại dâm sẽ kiếm được nhiều tiền.

Thấy dễ kiếm ăn mà không phải mất sức lao động, trong khoảng thời gian từ đầu năm 2015 đến đầu năm 2016, Thọ đã lừa bán trót lọt một số phụ nữ sang Trung Quốc. “Tú ông” này thường nhắm đến các cô gái nhẹ dạ, cả tin, ham "đổi đời" một cách nhanh chóng.

Sau khi hành vi phạm tội bị phát giác, Thọ đã nhanh chân bỏ trốn sang Trung Quốc và bị Công an tỉnh Thanh Hóa phát lệnh truy nã đặc biệt về tội Mua bán phụ nữ. Đặc biệt, đối tượng cũng đang bị truy nã đặc biệt về tội Mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em.

Cũng trong thời gian này, sau khi căn cứ vào các tài liệu thu thập được, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định khởi tố 2 đối tượng Cư Seo Quang (17 tuổi), Cư Seo Đồng (20 tuổi, cùng trú tại tỉnh Lào Cai) về hành vi Mua bán người.

Theo tài liệu của cơ quan công an, vào giữa 10/2016, nhiều cô gái tuổi 16, 17 trú tại địa bàn đã bị mất tích một cách bất ngờ. Tuy nhiên, các gia đình đi tìm nhưng không trình báo tới cơ quan chức năng.

mua bán phụ nữ 2

Đối tượng Đồng trong đường dây buôn bán phụ nữ sang Trung Quốc. Ảnh ANTĐ

Do đó, đối tượng đã có cơ hội thực hiện hành vi trong một thời gian dài và nhiều thiếu nữ đã trở thành nạn nhân không quay về Việt Nam được. Đến giữa tháng 2/2017, có 2 thiếu nữ làm đơn trình báo về việc bị lừa bán sang Trung Quốc.

Từ đây, cơ quan công an đã tiến hành lấy lời khai của nạn nhân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng sau đó đã tiến hành bắt giữ Quang và Đồng, đồng thời điều tra mở rộng đường dây buôn bán phụ nữ qua biên giới.

Đồng và Quang khai, bằng thủ đoạn làm quen qua mạng xã hội Facebook, 2 đối tượng vờ yêu các nạn nhân rồi lừa bán sang bên kia biên giới kiếm tiền. Để thực hiện hành vi, các đối tượng làm quen cho đến khi tạo được lòng tin với các cô gái và rủ đi chơi tại các chợ giáp biên giới rồi đem bán.

Qua điều tra, Đồng và Quang thừa nhận cùng thực hiện hành vi còn có Thào Seo Chúng (26 tuổi, trú tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai); Sùng Seo Vảng (21 tuổi, trú tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) có nhiệm vụ tìm hiểu tâm tính của các cô gái, sau đó liên hệ báo cho Quang và Đồng đến để tán tỉnh. Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Yên Bái, tiếp tục đấu tranh, mở rộng.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus